Gần 75% nhân viên buộc phải cài đặt phần mềm làm việc trên thiết bị cá nhân

Phần lớn những người đang sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình với mục đích làm việc đều là thực hiện theo yêu cầu của các ông chủ doanh nghiệp.
Hình minh họa
Hình minh họa

Gần ba phần tư nhân viên đang bị buộc phải cài đặt các ứng dụng liên quan đến công việc vào điện thoại di động cá nhân của họ để họ có thể thực hiện công việc một cách liên tục, một báo cáo của CCS Insight đã tiết lộ.

Công ty CCS Insight đã khảo sát 672 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ và Tây Âu về công nghệ kỹ thuật số, bao gồm cách họ sử dụng nó tại nơi làm việc và cách họ cảm thấy nó sẽ thay đổi vai trò làm việc của họ. Thiếu sót lớn nhất của công nghệ ở nơi làm việc kỹ thuật số là kết nối kém, mặc dù điều đó không ngăn nhân viên sử dụng các ứng dụng luôn được kết nối trong khi làm việc. Bản báo cáo tiết lộ rằng WhatsApp thực sự là ứng dụng kinh doanh di động được sử dụng rộng rãi nhất, đánh bại Microsoft Office 365.

Mặc dù 74% nhân viên thừa nhận họ không đồng tính với ý tưởng sử dụng ứng dụng công việc trên thiết bị cá nhân của họ do lo ngại người chủ có thể theo dõi họ, trong khi số người còn lại (chiếm 2/3 nhân viên khảo sát) cho biết họ tin tưởng người sử dụng lao động của họ sẽ đảm bảo quyền riêng tư cá nhân cho họ.

Các nhân viên cũng đánh giá cao các mối quan tâm khác trong cuộc khảo sát, trong đó đặc biệt lưu ý một nỗi lo sợ rằng trí tuệ nhân tạo sẽ khiến họ mất việc làm theo thời gian. Mặc dù vậy, nhiều người đánh giá cao khả năng hỗ trợ kỹ thuật số tại nơi làm việc, với một nửa nói rằng họ mong đợi những công cụ như Trợ lý Google giúp họ trong công việc tốt hơn.

“Sự tập trung chú ý vào các vấn đề về quyền riêng tư và kinh doanh tăng lên, song hành cùng sự gia tăng các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư sau một năm lớn với các sự cố an ninh khiến niềm tin vào công nghệ ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cũng như kỳ vọng đằng sau các thương hiệu công nghệ lớn và các công nghệ nơi làm việc mới như Trí thông minh nhân tạo là một trong số những thay đổi quan trọng nhất mà chúng tôi khám phá trong cuộc khảo sát,” Nick McQuire, Phó chủ tịch nghiên cứu doanh nghiệp tại CCS Insight cho biết.

Phần lớn các nhân viên tin tưởng Microsoft hơn các công ty công nghệ khổng lồ khác, mặc dù Google đang nhanh chóng đuổi theo.

Theo Tạp chí Thông tin & Truyền thông

http://ictvietnam.vn/lanh-dao-cntt/gan-75-nhan-vien-buoc-phai-cai-dat-phan-mem-lam-viec-tren-thiet-bi-ca-nhan.htm