Galaxy S9 được trang bị cảm biến cảnh báo không khí ô nhiễm?

VietTimes – Các cảm biến đo mức độ ô nhiễm (bằng cách phát hiện các hạt khác nhau trong không khí) thường quá nhỏ để đạt độ chính xác, hoặc quá to để tích hợp vào trong điện thoại. Tuy nhiên, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho một “bộ cảm biến môi trường”. Bộ cảm biến này đủ nhỏ để “nhét” vào trong điện thoại, nhưng vẫn có khả năng đưa ra các kết quả chính xác.

Galaxy S9 sẽ được trang bị cảm biến phân tích không khí? (ảnh: GalaxyS9.us)

Galaxy S9 sẽ được trang bị cảm biến phân tích không khí? (ảnh: GalaxyS9.us)

Làm thế nào để Samsung đạt được điều này? Samsung đã làm phẳng bề mặt cảm biến và tích hợp nó vào bề mặt hiển thị. Vì thế, mặc dù cảm biến này có tiết diện lớn hơn các cảm biến xếp chồng nhưng nó lại phù hợp cho điện thoại. Nó có thể đo đếm được kích thước cũng như số lượng các hạt độc hại trong không khí.

Chưa có gì đảm bảo Galaxy S9 khi ra mắt sẽ được tích hợp cảm biến phân tích không khí, nhưng thường thì mỗi khi Samsung công bố một bằng sáng chế mới cho công chúng, thì không bao lâu sau một sản phẩm áp dụng công nghệ này sẽ được trình làng. Đơn xin cấp bằng sáng chế cho cảm biến không khí đã được đệ trình từ một năm rưỡi trước, và Samsung không còn xa lạ gì với việc tích hợp các cảm biến kiểm tra sức khỏe và cảm biến UV trong các smartphone hàng đầu, vì thế chúng ta hy vọng sẽ sớm được thấy chiếc điện thoại phát ra tiếng kêu bíp bíp khi không khí bị ô nhiễm. 

Theo bạn, một mẫu điện thoại như vậy có phù hợp với môi trường Việt Nam không?

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm