Galaxy S9 của Samsung sẽ sao chép tính năng của iPhone X?

VietTimes -- Một báo cáo mới đây cho biết rất có thể Samsung Galaxy 9 sắp tới sẽ là thiết bị Android hàng đầu sao chép các tính năng nổi bật và duy nhất của Apple.

Face ID, Truedepth camera (Ảnh:BGR)

Face ID, Truedepth camera (Ảnh:BGR)

Mỗi chiếc iPhone mới thường đi kèm với ít nhất một tính năng đặc biệt mà không chiếc iPhone nào khác có được. Trong nhiều trường hợp, tính năng phần cứng và /hoặc phần mềm này chưa có trên các thiết bị cạnh tranh. IPhone X có hai tính năng như vậy. Mặc dù cả hai đã sẵn có trên Android, nhưng một trong số chúng đã vượt ra khỏi những điều mà ngành công nghiệp di động từng thấy trước đây.

IPhone X của Apple với thiết kế màn hình tràn viền khác hoàn toàn với các thiết bị cạnh tranh trên thị trường. Một tính năng đặc biệt khác là máy ảnh TrueDepth cho phép nhận diện khuôn mặt 3D được gọi là Face ID. Đó cũng là một tính năng mà không một thiết bị Android nào có được.

Nhưng một báo cáo mới đây cho thấy Galaxy S9 sắp tới của Samsung có thể là điện thoại Android hàng đầu sao chép tính năng tốt nhất của iPhone X.

Việc Samsung là một kẻ bắt chước nhanh chóng trong thị trường điện thoại di động thì không có gì bí mật cả. Galaxy S8 ra đời với một màn hình tràn viền, thậm chí là trước cả khi iPhone X được công bố. Tuy nhiên, màn hình tràn viền của iPhone đã được phát triển trong nhiều năm liền, và Samsung Display lại là một đối tác quan trọng của Apple. Vì Samsung Display là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất của iPhone X nên rất có thể Samsung đã biết rằng phiên bản iPhone mới với màn hình tràn viền sẽ được công bố vào năm 2017.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Galaxy S9 sẽ phải sao chép lại thiết kế cái mấu (notch) của iPhone X vào năm tới. Theo một nguồn tin trong ngành công nghiệp di động, những gì Samsung có thể làm là sao chép nội dung thực sự của notch.

Apple gọi notch là “không gian nhỏ” ở đỉnh của iPhone X. Trong đó có một cảm biến thu nhỏ có thể quét khuôn mặt 3D, cung cấp đăng nhập an toàn và không thể bị đánh lừa bằng ảnh in ra từ máy in như chiếc Galaxy S8 từng bị.

Theo Ice Universe, Galaxy S9 sẽ có một “camera trước với cảm biến 3D”. Về cơ bản phiên bản này của Samsung là một máy ảnh TrueDepth và một khối cảm biến.

Từ giờ tới khi Galaxy S9 được ra mắt (khoảng tháng 2/2018) vẫn còn là một khoảng thời gian khá nhiều, vì vậy có thể chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tính năng Face ID của Samsung trong những tháng tới. Nhưng nếu tin đồn này là đúng, mọi việc sẽ thật thú vị. Sản xuất máy ảnh TrueDepth là nút cổ chai khiến cho việc sản xuất iPhone X bị chậm chạp. Vì vậy, nếu đó là vấn đề của Apple, thì nó cũng sẽ là một vấn đề lớn với Samsung.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm