Facebook sử dụng AI và VR để cùng Hội Chữ Thập Đỏ hỗ trợ Puerto Rico sau bão Maria

Dù đúng là Facebook sẽ hỗ trợ Puerto Rico, nhiều ý kiến cho rằng tận dụng thời điểm sau bão tại hòn đảo này làm chủ đề quảng bá cho nền tảng VR của mình có thể không phải lựa chọn hợp lý từ Mark Zuckerberg

Hoạt ảnh tượng trưng của Mark và đồng nghiệp được phát đi từ ứng dụng thực tế ảo Spaces

Hoạt ảnh tượng trưng của Mark và đồng nghiệp được phát đi từ ứng dụng thực tế ảo Spaces

Hôm qua CEO Facebook Mark Zuckerberg đã tuyên bố công ty của mình đang làm việc khẩn trương với Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy nỗ lực cứu trợ tại Puerto Rico bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo và hình ảnh vệ tinh để xác định chính xác khu vực trước khi thực hiện cứu trợ.

Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ sử dụng AI để dựng nên một thứ gọi là “bản đồ dân số” cho phép mọi người nhìn vào hình ảnh vệ tinh tại một khu vực và biết được chính xác nơi nào có nhiều dân cũng như mật độ dân số tại các khu vực khác nhau, cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng tại từng khu vực. Bằng cách này Hội Chữ Thập Đỏ sẽ biết được chính xác nơi nào có người cần cứu trợ”.

Nhưng có lẽ điều kỳ quặc nhất tại buổi công bố đó là nhân vật chính không phải một Zuckerberg bằng xương bằng thịt. Thay vào đó, anh live stream một hình ảnh hoạt họa của mình cùng người đứng đầu dự án thực tế ảo xã hội Facebook, Rachel lấy phông nền bắt đầu từ tầng cao nhất của một tòa nhà, sau đó "dịch chuyển tức thời" tới Puerto Rico và cuối cùng là lên...mặt trăng. Hoạt ảnh tượng trưng của anh và đồng nghiệp được phát đi từ ứng dụng thực tế ảo Spaces của công ty - chạy trên kính thực tế ảo Oculus Rift.

Facebook ra mắt Spaces vào hồi tháng 4 sau khi thử nghiệm nền tảng khoảng 1 năm trước tại hội thảo Oculus Connect. Động thái live stream của Mark có thể hiểu là để quảng bá cho nền tảng thực tế ảo của mình - vốn dĩ sẽ là chủ đề chính trong buổi hội thảo thường niên lần thứ tư Oculus Connect diễn ra vào ngày mai. Tuy nhiên dù vậy, chọn đất nước Puerto Rico đang vật lộn khắc phục tổn thất sau bão làm chủ đề cho buổi live stream không thật sự là lựa chọn hợp lý. Nhưng dù sao thì CEO Mark Zuckerberg cũng nhấn mạnh rằng công ty đã quyên góp 1,5 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ và gửi nhiều nhân viên xuống hòn đảo này để giúp thiết lập mạng lưới vững chắc giúp cho việc khắc phục tình hình sau bão diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra có thể kể đến một số nỗ lực khác của Facebook như tính năng Safety check để giúp mọi người thông báo cho người thân biết mình vẫn an toàn.

Bạn có thể xem video quay lại phiên live stream của Mark Zuckerberg trên trang Facebook của anh.

 Theo  ICTNews (nguồn The Verge)

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/facebook-su-dung-ai-va-vr-de-cung-hoi-chu-thap-do-ho-tro-puerto-rico-sau-bao-maria-159559.ict