Facebook: Sập mạng toàn cầu chỉ vì đổi cấu hình máy chủ!

VietTimes – Facebook cho biết vào thời điểm gặp sự cố, họ đã thực hiện thay đổi cấu hình máy chủ. "Chúng tôi đã giải quyết các vấn đề và hệ thống của chúng tôi đã phục hồi. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này và chúng tôi trân trọng sự kiên nhẫn của mọi người”, người phát ngôn của Facebook khẳng định.

Facebook cho biết việc thay đổi cấu hình máy chủ chính là nguyên nhân làm hệ thống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Facebook cho biết việc thay đổi cấu hình máy chủ chính là nguyên nhân làm hệ thống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trao đổi với báo chí, đại diện Facebook cho biết vào thời điểm gặp sự cố, họ đã thực hiện thay đổi cấu hình máy chủ và điều này gây ra một số vấn đề khiến người dùng không thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ họ. Facebook cũng cho biết đã giải quyết các vấn đề và hệ thống đã phục hồi hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 23h ngày 13.3 (theo giờ Việt Nam), Facebook, Facebook Messenger và Instagram đã đồng loạt ngừng hoạt động trên toàn cầu. Theo báo chí quốc tế nhận định, đây là sự cố truy cập xảy ra trong khoảng thời gian dài kỷ lục, kể từ khi công ty hoạt động.

Sau 2 giờ ngừng hoạt động, các dịch vụ của Facebook đã dần được khôi phục và cho phép một số người dùng truy cập. Đồng thời, Facebook xác nhận trên Twiter rằng sự cố nói trên không phải là kết quả của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ hay DDoS nào.

Về sự cố này, Facebook nhiều lần khẳng định đã nhận thức được mức độ của sự cố và hứa hẹn tung bản vá sớm nhất.

"Chúng tôi đang tập trung vào việc giải quyết sự cố càng sớm càng tốt, nhưng có thể xác nhận rằng sự cố này không liên quan đến một cuộc tấn công DDoS”, người phát ngôn của Facebook cho VietTimes biết.

Phát biểu trên USA Today, phát ngôn viên Facebook cho biết bản cập nhật sẽ được tung ra khi công ty hoàn tất quá trình khôi phục các dịch vụ gặp sự cố.

Chuyên gia Roland Dobbins của Netscout cho biết sự cố truy cập có thể liên quan tới xung đột băng thông giữa một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) Châu Âu với Facebook và các website khác.

Ông Dobbins giải thích: “Mặc dù bản chất không nguy hiểm, nhưng sự cố như vậy đã chứng minh Facebook đang gặp sự cố trên diện rộng”.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.