Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay?

VietTimes – F8 là sự kiện được Facebook tổ chức hàng năm nhằm công bố những sản phẩm mới, những nghiên cứu mới cũng như đường hướng của công ty trong thời gian tới. Năm nay, sau bê bối Cambridge Analytica, người ta chờ đợi Facebook có thể công bố một điều gì đó có ý nghĩa.
Sự kiện F8 của Facebook sẽ diễn ra vào tối 1/5 (ảnh: Reuters)
Sự kiện F8 của Facebook sẽ diễn ra vào tối 1/5 (ảnh: Reuters)

Hội thảo thường niên dành cho các nhà phát triển của Facebook được tổ chức vào tối nay tại San Jose, California. Sẽ có rất nhiều cuộc thảo luận về AR, VR, video game và đặc biệt là bảo mật dữ liệu – một vấn đề mà Facebook đang tìm cách “gỡ rối” nhằm lấy lại niềm tin của người dùng sau bê bối Cambridge Analytica.

Dưới đây là những điều có thể công bố tại hội thảo:

Hội thảo này dành chủ yếu cho các nhà phát triển phần mềm, trong đó có rất nhiều người làm việc trên những dữ liệu do Facebook thu thập được. Vì thế, họ cần biết chính sách của Facebook với họ sẽ thay đổi như thế nào sau bê bối Cambridge Analytica.

Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay? ảnh 1 ảnh AP

Cách đây vài tuần, CEO Facebook đã trải qua 2 ngày điều trần trước quốc hội Mỹ để trả lời về bảo mật dữ liệu người dùng. Có rất nhiều câu hỏi mà các thượng nghị sỹ đã đưa ra cho ông Mark. Trong hội nghị lần này, bài phát biểu “đinh” của ông Mark cũng sẽ được mọi người dành sự chú ý đặc biệt. Có thể ông Mark sẽ phát biểu lại những gì mà ông đã nói trước Quốc hội Mỹ.

Giám đốc An ninh của Facebook, ông Alex Stamos cũng sẽ có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề: “Bảo mật ở cấp độ Facebook”.

----------
Facebook có thể tung ra Oculus Go, một loại kính thực tế ảo hoạt động độc lập không cần kết nối với máy tính.
Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay? ảnh 2 ảnh Facebook

Chiếc kính thực tế ảo này có thể có giá bán lẻ là 200 USD, rẻ hơn so với kính Oculus Rift (400 USD). Nhưng Oculus Go chỉ cho phép người đeo sử dụng tĩnh hoặc ngồi một chỗ, không cho phép di chuyển xung quanh phòng như Oculus Rift.

Theo Variety, Oculus Go cũng tương tự như Gear VR của Samsung. 
----------
Có thể nhiều thiết bị AR và VR khác sẽ được công bố
Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay? ảnh 3 ảnh Facebook

Có ít nhất 9 bài tham luận liên quan đến AR (Thực tế tăng cường) và VR (Thực tế ảo) được lên lịch trình trong suốt hai ngày diễn ra hội thảo, trong đó 2 tham luận đáng chú ý là: "Bài học từ giới hạn của VR xã hội" và "Tạo ra những trải nghiệm AR hàng đầu".

Hồi tháng 2, Phó Chủ tịch Facebook phụ trách về AR và VR, ông Andrew Bosworth đã từng đăng tải trên Twitter rằng Hội nghị F8 năm nay sẽ là màn trình diễn lớn nhất của công nghệ VR. Có thể Facebook sẽ trình diễn Facebook Spaces - ứng dụng VR chính thức đầu tiên của họ, được hỗ trợ bởi kính Oculus Go.
----------
Video game và game di động sẽ hiện diện mạnh mẽ tại sự kiện này
Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay? ảnh 4 ảnh Reuters

Hãy tham gia nhóm Instant Game và một trong những nhà phát triển game thành công nhất của chúng tôi để biết cách xây dựng, phát triển và kiếm tiền từ thế hệ game di động mới", trích dòng giới thiệu trên trang sự kiện.

Bất kỳ tin tức mới về video game nào cũng sẽ được liên kết với nền tảng content creator của Facebook, đặc biệt là Facebook Live, hỗ trợ tối đa cho các game thủ chuyên nghiệp. Facebook cũng sẽ công bố chính sách trả tiền cho các game thủ streaming trên nền tảng của mình.
----------
Cải thiện ứng dụng nhắn tin
Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay? ảnh 5 ảnh AP

Messenger và WhatsApp, hai ứng dụng nhắn tin của Facebook, mỗi ứng dụng hiện có hơn 1 tỷ người dùng. Ông David Marcus, người đứng đầu bộ phận phát trển Messenger năm nào cũng có một bài phát biểu tại sự kiện F8, và năm nay cũng sẽ không ngoại lệ. Ông Marcus có thể công bố một số cải tiến đối với Facebook Messenger.

----------
Loại kính đặc biệt và dự án Phòng thí nghiệm Building 8
Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay? ảnh 6 ảnh Getty Images

Năm ngoái, Facebook đã công bố về một loại kính đặc biệt cùng với việc xây dựng một phòng thí nghiệm có tên là Building 8

Tuy nhiên, người sáng lập Building 8 là Regina Dugan đã rời Facebook. Người khổng lồ mạng xã hội nói rằng việc ông Dugan rời Facebook không ảnh hưởng gì tới Building 8. Mọi người đều trông đợi xem Facebook sẽ nói gì về dự án này, tiếp tục hay hủy bỏ.
----------
Dựa trên tiêu đề những bài phát biểu đã được lên lịch, có thể thấy sẽ có nhiều công bố mới trải dài từ NewsFeed đến AI
Facebook sẽ công bố điều gì vào tối nay? ảnh 7 ảnh Reuters

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc những công bố mới nhất của Facebook về các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đặc biệt là những chính sách mới của người khổng lồ mạng xã hội về bảo mật thông tin người dùng.

Theo Business Insider