Facebook sắp cho phép phát thanh trực tuyến

Mạng xã hội lớn nhất thế giới mới đây đã giới thiệu tính năng Facebook Live Audio. Đây là tính năng đặc biệt cho phép người dùng có thể phát sóng âm thanh trực tiếp lên Facebook.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Facebook Live Audio là một cách phát trực tiếp hoàn toàn khác biệt cho người dùng, thay vì chia sẻ hình ảnh theo thời gian thực, người dùng nay đã có thể phát trực tiếp riêng âm thanh và giọng nói của mình lên mạng xã hội này. Mặc dù hạn chế nhưng Facebook hy vọng, Live Audio sẽ là một tùy chọn đầy sáng tạo dành cho nhiều người dùng, đặc biệt tại các thị trường mới nổi, nơi kết nối dữ liệu di động còn khá hạn chế và yếu kém.

Theo Slashgear, tính năng Facebook Live Audio có thể ứng dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau từ Live Podcast, đọc sách cho người bạn bè hoặc người theo dõi... Theo Facebook, Live Audio có thể hoạt động ngay cả trong vùng sóng yếu, đồng thời người dùng cũng sẽ nhận được cảnh báo về tình trạng sóng yếu khi đang phát sóng để kịp thời có hướng khắc phục.

Về cơ bản, Facebook Live Audio sẽ có cách kích hoạt và sử dụng tương tự như Facebook Live. Người dùng có thể tìm thấy tùy chỉnh này ngay trong New Feed của họ. Tất cả người nghe Live Audio đều có thể bày tỏ cảm xúc, hỏi hoặc bình luận dễ dàng.

Trên phiên bản Facebook cho iOS, người dùng thậm chí có thể nghe Live Audio ở chế độ nền và lướt Facebook đồng thời cùng lúc. Trong khi đó, người dùng Facebook cho Android có thể nghe Live Audio thậm chí ngay cả khi màn hình điện thoại tắt hoặc chuyển sang một ứng dụng khác.

Hiện nay chỉ có một vài người dùng được trải nghiệm sớm Live Audio. Dự kiến Facebook sẽ tung ra tính năng này tới tất cả người dùng trong năm 2017 tới.

Theo Diễn đàn Đầu tư