Euro 2016 sẽ được ghi hình bằng camera 360 độ

EURO 2016 là giải bóng đá lớn đầu tiên được ghi hình và phát lại bằng công nghệ thực tế ảo 360 độ. Khán giả sẽ phải truy cập YouTube để xem các trận đấu quay bằng công nghệ này do nền tảng kỹ thuật của các đài truyền hình hiện nay chưa thể đáp ứng định dạng đó.

Euro 2016 sẽ được ghi hình bằng camera 360 độ

EURO 2016 là giải bóng đá lớn đầu tiên được ghi hình và phát lại bằng công nghệ thực tế ảo 360 độ. Tuy nhiên, khán giả sẽ phải truy cập YouTube để xem các trận đấu quay bằng công nghệ này, do nền tảng kỹ thuật của các đài truyền hình hiện nay chưa thể đáp ứng định dạng này.

Mục tiêu của UEFA là để khán giả trải nghiệm trận bóng như thể họ đang có mặt ở trên sân. UEFA sẽ sử dụng hàng chục chiếc Nokia Ozo trong một số sân vận động, với nhiều cảnh quay từ các khán đài khác nhau và ngay trên thảm cỏ của sân bóng.

Vòng chung kết Euro 2016 sẽ chính thức khởi tranh tại Pháp từ ngày 10/6 tới đây, quy tụ 24 đội bóng xuất sắc nhất châu Âu và nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới.

Nokia Ozo là một thiết bị cho phép các nhà sản xuất phim có thể làm ra những nội dung VR dành cho kính thực tế ảo. Ozo là một khối cầu có thể quay hay chụp hình 360 độ với nhiều camera và microphone bố trí trên đó. Nokia định hướng Ozo cho ngành công nghiệp điện ảnh, quảng cáo chứ không phải thiết bị dành cho người tiêu dùng.

Nokia bố trí tổng cộng 8 ống kính và 8 microphone ở xung quanh khối cầu. 8 microphone đó sẽ giúp ghi lại âm thanh với hiệu ứng thật, người xem có thể biết âm thanh phát ra ở vị trí nào.

Nokia cho biết Ozo là nền tảng làm phim VR tiên tiến nhất hiện nay. Các nội dung VR được ghi lại bởi Nokia Ozo sau đó có thể xem trên kính thực tế ảo của Oculus hay dưới dạng 3D khi chia sẻ lên YouTube. Người quay phim có thể dễ dàng và nhanh chóng xem lại thước phim vừa quay với Ozo mà không phải đợi lâu như các thiết bị quay VR trước.

Euro 2016 sẽ được ghi hình bằng camera 360 độ ảnh 1

Chiếc flycam mang theo chiếc Nokia Ozo.

Euro 2016 sẽ được ghi hình bằng camera 360 độ ảnh 2

Theo ICT News

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.