Echelon Asia Top 100: Startup về chợ điện tử máy móc công nghiệp giành chiến thắng

Ngày 28/6, tại Echelon Asia Top 100, startup Hàn Quốc Komachine đã dành chiến thắng trong mục chợ và thương mại điện tử. Theo sau là một startup của Thái Lan có tên Event Banana, với mục đích kết nối người có đất trống nhỏ với người cần thuê địa điểm.
Giao diện của Komachine
Giao diện của Komachine
Komachine - được sáng lập bởi Charlie Park, có trụ sở tại Gyeonggi (Hàn Quốc). Hiện "chợ" này là nền tảng kết nối hơn 40.000 nhà cung cấp máy móc, dụng cụ công nghiệp từ Hàn Quốc với hơn 3 triệu khách hàng toàn cầu. Đây là nền tảng kết nối các doanh nghiệp buôn bán máy móc và công cụ duy nhất tại Hàn Quốc. Komachine hỗ trợ 4 ngôn ngữ, tạo điều kiện cho người cung cấp đồ có thể tiếp cận thị trường thế giới.
Ngành công nghiệp máy móc đang là một trong những ngành đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho xứ sở kim chi với số tiền khoảng 90 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, lĩnh vực này trước nay hầu như không giao dịch trực tuyến, với số tiền bỏ ra hàng năm từ 300 tới 30.000 USD. Những người tham gia vào lĩnh vực này thì hầu hết đều đã già, không thể nói tiếng Anh cũng như giao tiếp với máy tính.
Event Banana được sáng lập bởi Pisit Yawapongsiri và Nattanich Thongkraisaen và tự mệnh danh mình là “uber” về không gian tổ chức sự kiện. Nó là nền tảng giúp kết nối những không gian tổ chức sự kiện với người tổ chức sự kiện, đồng thời giúp người tổ chức sự kiện có nhiều cơ hội để tìm kiếm và đặt hàng.
Việc lọt vào danh sách những không gian tổ chức sự kiện sẽ không bị tính phí, nhưng nếu bạn muốn không gian của mình dễ tìm và dễ hiển thị thì phải trả phí để vào danh sách ưu tiên. Với những không gian nhỏ, Event Banana tính phí 15% cho mỗi đơn hàng thành công.
Hiện, Event Banana đã có 40 khách hàng trả phí, trong đó có cả một chuỗi khách sạn lớn tại Thái Lan.
Theo Khoa học và Phát triển
http://khoahocphattrien.vn/tin-tuc/echelon-asia-top-100-startup-ve-cho-dien-tu-may-moc-cong-nghiep-gianh-chien-thang/20170629021752884p1c882.htm