Dù lợi dụng thời tiết xấu, IS vẫn tiếp tục bị đánh bại ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 14.03.2016, IS tiến hành cuộc tấn công mới ở tỉnh Deir Ezzor, đột kích vào vị trí của Quân đội Syria (SAA) đang kiểm soát quận Al-Sina'a, Al-Rusafa, Al-Hadiqa, Al- Rashidiya bên trong thủ phủ của tỉnh.
Dù lợi dụng thời tiết xấu, IS vẫn tiếp tục bị đánh bại ở Deir Ezzor

Lợi dụng thời tiết xấu khiến không quân Syria và Nga không thể cất cánh yểm trợ, IS tấn công vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria tại nhiều địa điểm trong tỉnh lỵ, Nhưng mọi cuộc tất công đều bị đẩy lùi trước đòn giáng trả mãnh liệt từ các lực lượng chính phủ Syria.

Theo nguồn tin quân sự từ Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, IS sử dụng đường hầm để tiến hành cuộc tấn công vào các trận địa của lực lượng vũ trang Syria, đặc biệt là ở các huyện Al-Sina'a và Al-Rusafa, nơi các tòa nhà xây dựng không chịu được đạn súng máy của quân đội Syria.

Cuộc tấn công kết thúc nhanh chóng, quân đội Syria diệt khoảng  20 chiến binh IS bên trong thủ phủ của tỉnh, trong đó có một số phần tử khủng bố nước ngoài từ Libya, Saudi Arabia, và Ma-rốc.

Tấn công bên trong thành phố, nhóm khủng bố IS cũng đánh ồ ạt vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria tại sân bay quân sự Deir Ezzor và các địa bàn xung quanh. Tương tự như những cuộc tấn công trước đó , IS nhanh chóng bị đánh bật khỏi tuyến phòng thủ ở các làng Al-Muri'iyah và Al-Jafra.

Các lực lượng không quân Syria và Nga vẫn phải nằm tại căn cứ do điều kiện thời tiết xấu ở Deir Ezzor, các cơn bão cát mạnh đang quét qua sa mạc phía đông Syria.

Quân đội Syria bẻ gãy đợt tấn công của IS tại Deir Ezzor

NT