Đội tuyển quốc gia có nên điều chỉnh mục tiêu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đặt mục tiêu chiến thắng trước Oman của ông Park Hang-seo là chính xác nhưng liệu có phù hợp với tình hình thực tế?
Mục tiêu nào phù hợp với đội tuyển quốc gia? Ảnh VFF.
Mục tiêu nào phù hợp với đội tuyển quốc gia? Ảnh VFF.

Trong 6 cầu thủ bị nhiễm Covid-19 thì đến chiều 21/3 hậu vệ Đào Văn Nam – cầu thủ được triệu tập bổ sung thay cho Bùi Tiến Dũng bị chấn thương – đã kết quả âm tính với Covid-19 và đã bắt đầu tham gia tập luyện cùng đội tuyển. Trước đó Bùi Tấn Trường chỉ “dương tính giả” cũng giúp vị trí trấn giữ khung thành của ĐT Việt Nam có thêm sự lựa chọn trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh vẫn rất khó lường.

Mục tiêu ban đầu

Mục tiêu ban đầu tiêu đề ra của HLV Park Hang Seo cho 2 cuộc đối đầu với Oman và Nhật Bản sau khi chiến thắng trước Trung Quốc khá cao. HLV Park Hang-Seo thừa hiểu không dễ có điểm trước chủ nhà Nhật Bản nên việc dốc sức cuộc đối đầu cùng Oman trên sân Mỹ Đình vào ngày 24/3 xem ra phù hợp hơn.

Ngoài yếu tố sân nhà thì lượt đi Tiến Linh cũng đã ghi bàn trước trong trận thua 1-3 trên sân đối phương. Công bằng mà nói khi có đủ lực lượng trong tay thì việc đánh bại đội bóng đến từ Tây Á chưa bao giờ là điều dễ dàng. Lúc này, tuyển Việt Nam mất quá nhiều quân bài chủ chốt và đội hình liên tục bị xáo trộn vì chấn thương, đặc biệt là dịch bệnh thì việc tiếp tục đặt mục tiêu như thế liệu có còn phù hợp?

Điều chỉnh?

Trong bóng đá, không có chuyện trước mỗi trận đấu đều đặt mục tiêu chiến thắng, rồi sau 90 phút được thì tốt mà không thì…cười trừ. Bởi khi không hoàn thành nhiệm vụ, tâm lý của cả thầy lẫn trò đều nặng nề và để lại hậu quả cho những trận đấu tiếp theo.

Các thành viên U23 Việt Nam đang khoác áo tuyển Việt Nam như Thanh Bình, Văn Xuân... cần được ra sân nhằm tích luỹ thêm kinh nghiệm. Ảnh VFF

Các thành viên U23 Việt Nam đang khoác áo tuyển Việt Nam như Thanh Bình, Văn Xuân... cần được ra sân nhằm tích luỹ thêm kinh nghiệm. Ảnh VFF

Khá nhiều nhà chuyện môn cho rằng, mục tiêu lớn nhất của thầy Park không phải là chiến thắng Oman tại vòng loại World Cup 2022 mà là chuẩn bị nhân sự cho đá SEA Games 31 trên sân nhà với mục tiêu bảo vệ tấm HCV.

Ông phải làm cùng lúc 2 nhiệm vụ là sớm định hình, lựa chọn 3 cầu thủ quá tuổi, bổ sung cho U23 Việt Nam trong bối cảnh có thể Quang Hải sẽ không được CLB nước ngoài cho dự Games 31. Ngoài ra cần tạo cơ hội cho nhóm thành viên U23 Việt Nam đang khoác áo tuyển Việt Nam như Thanh Bình, Văn Xuân... ra sân nhằm tích luỹ thêm kinh nghiệm.

Nếu xem đây là mục tiêu thì không nhất thiết phải chọn những cầu thủ tốt nhất ra sân để tìm cách đánh bại Oman hoặc chơi tốt trước Nhật Bản như mục tiêu đặt ra.