Doanh số iPhone 14 Plus đáng thất vọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple mới đây đã bắt đầu nhận những đơn đặt hàng đầu tiên cho dòng máy iPhone 14 mới. Doanh số bán iPhone 14 Plus là một cú sốc lớn so với những gì nhà Táo kỳ vọng.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Apple bắt đầu chính thức nhận đơn đặt hàng trước cho các thiết bị iPhone 14 series vào ngày hôm qua. Nhu cầu người dùng lớn tương tự như những năm trước. Thậm chí, trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc đã bị sập trong một thời gian ngắn.

Theo GizChina, thông tin ban đầu tại thị trường Trung Quốc cho thấy iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là những mẫu iPhone 14 phổ biến nhất trong danh sách. Đợt mở bán ban đầu, các mẫu iPhone này đã được bán sạch trong vòng chưa đầy 30 phút, và ngày giao hàng cho điện thoại cũng bị dời sang cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 thay vì ngày 16.9 như kế hoạch ban đầu.

Mặc dù có sẵn nhưng iPhone 14 tiêu chuẩn ít phổ biến hơn, điều này cho phép người dùng có thể nhận máy vào ngày 16.9. Mặc dù không có thông tin mới về mẫu iPhone 14 Plus nhưng thiết bị này được cho là ít phổ biến nhất khi chỉ khoảng 5% đơn đặt hàng ở Trung Quốc dành cho iPhone 14 Plus, mặc dù thực tế đây là sản phẩm được kỳ vọng bán chạy.

Hiện chưa rõ Apple có tăng tỷ lệ sản xuất iPhone 14 Pro và 14 Pro Max để đáp ứng nhu cầu hay không. Tuy nhiên, Kuo dự đoán khả năng cao Táo khuyết sẽ cắt sản lượng của iPhone 14 và 14 Plus, hiện chiếm khoảng 45% số lượng dự kiến của 4 thiết bị mới.

"Lượng đơn đặt trước dòng iPhone 14 Pro cho thấy Apple vẫn có lượng người dùng trung thành, sẵn sàng nâng cấp thiết bị trong bối cảnh kinh tế suy thoái. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Táo khuyết ngay lập tức tăng sản lượng cho các mẫu Pro. Điều đó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu dòng Pro kéo dài bao lâu trong bối cảnh suy thoái kinh tế", Kuo cho biết.

Với iPhone 14 Plus, Kuo cho biết lượng đơn đặt trước thấp hơn đáng kể so với dự kiến. Đây là model thế phiên bản mini, ban đầu được dự báo sẽ bán chạy nhờ màn hình 6,7 inch. Chuyên gia phân tích nói rằng chiến lược đặt phân khúc sản phẩm của Apple với iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ thất bại trong năm nay.

Nếu nhu cầu không cải thiện sau ngày mở bán, Apple có thể cắt sản lượng cho iPhone 14 và 14 Plus ngay trong tháng 11. Do đó, những đối tác không sản xuất linh kiện cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ gặp tình trạng doanh thu sụt giảm mạnh trong tháng 9 hoặc tháng 10.

Theo Gizchina