Ấn vào đây để nhận tin thông báo mới nhất từ Viettimes.vn

RSS Mobile
  • Theo dõi chúng tôi:
Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế
  • Kinh tế - Dữ liệu
    • Dữ liệu
    • Kinh Doanh
    • Bất động sản
  • Thời sự - Xã Hội
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo dục
    • Pháp luật
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Internet
    • Xe
    • Mobile
  • Thế giới
    • Toàn cảnh
    • Phân tích
    • Chuyện lạ
  • Truyền thông số
    • Tin tức
    • Hoạt động Hội viên
  • Chuyện doanh nhân
  • Multimedia
    • Ảnh
    • Video
    • Emagazine
    • Infographic
  • Cải chính

Từ khóa: #Doanh nghiệp công nghệ

8 bài học từ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hoạt động ở Nhật Bản

8 bài học từ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hoạt động ở Nhật Bản

(VietTimes) – Từ thực tế triển khai tại Nhật Bản, ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT-TT (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao đổi về 8 bài học của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số

Thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số

VietTimes – Đó là một trong những chỉ tiêu ưu tiên để thực hiện chủ đề chuyển đổi số theo kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính phê duyệt.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT&TT, đại diện Cơ quan Thường trực Giải thưởng

Make in Vietnam 2023: Thế nào là Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài?

VietTimes – Một trong những mục tiêu của Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2023 là tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc chinh phục thế giới, đóng góp cho sự phát triển của nhân loại và làm thịnh vượng Việt Nam

Ảnh minh hoạ.

Kết nối B2B thúc đẩy chuyển đổi số trong khối doanh nghiệp

VietTimes – Các doanh nghiệp công nghệ số cam kết tất cả các nền tảng, giải pháp số có ưu đãi tối thiểu 30% và các doanh nghiệp ứng dụng, doanh nghiệp SMEs tham dự chương trình đều nhận được ưu đãi, tư vấn chuyển đổi số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, 10 năm tới sẽ có làn sóng chuyển dịch từ thị trường trong nước là chính sang thị trường quốc tế là chính.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Làm công nghệ thì không có chỗ cho sản phẩm trung bình"

VietTimes – "Làm công nghệ thì không có chỗ cho sản phẩm trung bình, nhưng sản phẩm chất lượng mà giá cao thì lại không đến lượt những doanh nghiệp chưa có tên tuổi quốc tế như chúng ta" -  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.
Lễ vinh danh “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE 2022).

Thông tin chi tiết về 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số được trao giải thưởng Make in Vietnam 2022

VietTimes – Các sản phẩm, giải pháp này có ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số - Bộ TT&TT đánh giá.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam truyền lửa tới cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

"Đừng khoe nhiều giải pháp trung gian, mục đích cuối cùng của Chính phủ và người dân là sử dụng!"

VietTimes – Đặt câu hỏi CNTT đang ở đâu, CNTT làm được không, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh với cộng đồng doanh nghiệp số "đừng khoe nhiều giải pháp trung gian, mục đích cuối cùng của Chính phủ và người dân là sử dụng".
Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số - trao đổi tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ IV

VietTimes – Với chủ đề Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, Diễn đàn lần thứ 4 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 8/12 tới, có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASA chia sẻ với báo chí về chương trình "Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam" năm 2022.

Chương trình “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022” nhận hồ sơ đến hết ngày 20/6 tới

VietTimes – Các đề cử sẽ qua các vòng thẩm định, đánh giá và bình chọn. Lễ vinh danh và trao giấy chứng nhận “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam” năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2022.
Việt Nam đang trở thành thị trường tiềm năng cho hoạt động thuê ngoài dịch vụ tại Đông Nam Á.

4 lợi thế giúp Việt Nam trở thành điểm thuê ngoài dịch vụ tiềm năng tại Đông Nam Á

VietTimes – Thuê ngoài dịch vụ công nghệ hiện nay được coi là phương án đầu tư tiềm năng cho các doanh nghiệp start-up và SME. Tại thị trường Đông Nam Á, Việt Nam đang trở thành lựa chọn hàng đầu với những tiến bộ vượt bậc khi phát triển hệ sinh thái kinh doanh năng động, đồng thời vẫn kiểm soát tốt dịch COVID-19.
Thứ trưởng Phan Tâm trao giải thưởng Sao Khuê 2020.

Sao Khuê 2020: 10 sản phẩm top đầu đạt doanh số gần 40 triệu USD

VietTimes – Doanh số của 10 sản phẩm, giải pháp lọt top 10 danh hiệu Sao Khuê 2020 lên đến 927 tỉ đồng tương đương gần 40 triệu USD. Cả 10 sản phẩm giải pháp đều ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó nhiều nhất là trí tuệ nhân tạo.
Khoản vốn mới sẽ được Sapo đầu tư mở rộng lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp. Ảnh: MH.

Doanh nghiệp công nghệ Việt được quỹ đầu tư của Hàn Quốc rót vốn triệu đô

VietTimes – Công ty CP Công nghệ Sapo vừa hoàn tất vòng gọi vốn và nhận được khoản đầu tư lên tới hàng triệu USD để mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới tiếp cận thị trường Đông Nam Á - Sapo vừa thông tin.
Ngô Cự Mạnh - Sáng lập và là giám đốc điều hành Giao thoa Tech

Chiếc khóa cửa trên nền tảng “Vạn vật kết nối” của ba chàng kỹ sư trẻ ĐH Bách Khoa

VietTimes – Ngô Cự Mạnh, Trần Tiên Tín và Võ Thượng Đỉnh là ba kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành điện, điện tử và CNTT từ Đại học Bách Khoa TP.HCM. Năm 2016, họ quyết định khởi khiệp bằng việc thành lập Công ty TNHH công nghệ Giao thoa (Giao thoa Tech).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng yêu cầu học tập “tinh thần Park Hang-seo” trong phát triển kinh tế

Viettimes – Ngày 19/12, tại Hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải học tập tinh thần làm việc của HLV Park Hang-seo đã đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup trong phát triển kinh tế.
Website của công ty tại địa chỉ www.huawei.com/vn giới thiệu và cập nhật những thông tin mới nhất về các sự kiện công nghệ, hoạt động kinh doanh, hoạt động công ích xã hội của Huawei trên toàn cầu cũng như tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Long Đặng

Huawei khai trương website tiếng Việt, hòa nhập vào môi trường đầu tư ở Việt Nam

VietTimes -- Tại website của Công ty Huawei Việt Nam (www.huawei.com/vn), người dùng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về những sản phẩm, giải pháp và dịch vụ mới, tiên tiến nhất của Huawei ở cả 3 nhóm kinh doanh: Giải pháp Hạ tầng Viễn thông, Giải pháp cho Doanh nghiệp, và các sản phẩm Tiêu dùng (smartphone, máy tính bảng…) của Huawei.
Giám đốc VTC Intecom kiến nghị phải thu thuế Google và Facebook

Giám đốc VTC Intecom kiến nghị phải thu thuế Google và Facebook

Giám đốc VTC Intecom đã kiến nghị Bộ TT&TT cần có biện pháp quản lý nội dung, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp quốc tế hoạt động kinh doanh tại Việt Nam phải hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, tạo ra sân chơi công bằng so với các doanh nghiệp Việt.

Tin mới

Trái phiếu địa phương Trung Quốc lần đầu tiên vượt mốc 10 nghìn tỷ NDT/năm

Đại gia “Khoa khàn” vừa tái xuất là ai?

Tin nóng công nghệ 5/12: Vì sao tỷ phú Sam Altman muốn đưa trung tâm dữ liệu AI lên vũ trụ?

Ukraine và thảm họa dân số: Bệnh viện sản, trường học hoang lạnh và nỗi lo “ai tái thiết đất nước?”

Giá vàng SJC hôm nay 5/12 giảm nhẹ

Thúc đẩy Kinh tế số

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam thúc đẩy hình thành hệ sinh thái 5G – AI cho phát triển bền vững ASEAN

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA là hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 "VDA là giải thưởng danh giá, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số quốc gia"

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

TRANG CHỦ

Đại gia “Khoa khàn” vừa tái xuất là ai?

Đại gia “Khoa khàn” vừa tái xuất là ai?

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Mirae bị UBCKNN xử phạt lần 2 trong năm nay do loạt vi phạm

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế App Store Google Play

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VIETTIMES

Cơ quan của Hội Truyền thông số Việt Nam

Giấy phép báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/12/2015

Tổng Biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Tòa soạn: LK16-18, Khu đô thị Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội; Điện thoại/fax: (024)32 151175

VP đại diện tại miền Nam: Tầng 3, số 54, đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

® Chỉ được đăng tải nội dung thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Viettimes.

Email: toasoan@viettimes.vn

Đường dây nóng: 0862 774 832

Liên hệ quảng cáo: 093 228 8166