Đoàn thể thao điện tử Việt Nam tham dự giải Vô địch thế giới lớn nhất lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đoàn Thể thao điện tử Việt Nam vừa lên đường tham dự Giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới (IESF) 2022 - giải đấu lớn nhất trong lịch sử của IESF với 107 quốc gia và hơn 600 vận động viên tham dự.
Đoàn Việt Nam tại Giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới (IESF) 2022, đang được tổ chức ở Bali - Indonesia.
Đoàn Việt Nam tại Giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới (IESF) 2022, đang được tổ chức ở Bali - Indonesia.

Tại kỳ Giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới năm nay, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự 4 trong 6 bộ môn (gồm PUBG Mobile, CS:GO, eFootball và Mobile Legend: Bang Bang) và mang theo 2 khẩu hiệu ‘Inspiring The Future’ (tạm dịch: Truyền cảm hứng cho tương lai) và ‘Inspiring Warriors’ (tạm dịch: những chiến binh truyền cảm hứng’).

Giải thích thêm về 2 khẩu hiệu này, ông Đỗ Việt Hùng - Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), cho biết khẩu hiệu “Inspiring The Future” mang thông điệp thể thao điện tử Việt Nam truyền cảm hứng cho tương lai. Với thông điệp này, thể thao điện tử Việt Nam sẽ ngày một hiện diện và khẳng định rõ hơn vị thế trên trường quốc tế.

Trong khi đó, với “Inspiring Warriors”, người đại diện của VIRESA tiết lộ khẩu hiệu này mang hàm ý ĐTQG Việt Nam là những chiến binh truyền cảm hứng. Mỗi vận động viên Việt Nam khi bước lên sàn đấu sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng thể thao điện tử nước nhà, hướng đến việc phát triển cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam.

Bên cạnh đó, đại diện VIRESA chia sẻ việc các vận động viên thể thao điện tử Việt Nam tham dự những sự kiện quốc tế sẽ là nguồn cảm hứng để tiếp tục phát triển tương lai thể thao điện tử quốc gia. Tất cả đều hướng đến mục tiêu phát triển trong giai đoạn 2020-2024, đưa Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng với các sự kiện thể thao điện tử quốc tế.

“Ngoài IESF WEC 2022 và Giải Thể thao điện tử Toàn cầu - Global Esports Games (GEG) 2022 – chuẩn bị diễn ra, sắp tới, thể thao điện tử nước nhà có hai sự kiện lớn trong năm 2023: SEA Games 32 và Asian Games Hàng Châu. Mục tiêu hướng đến của thể thao điện tử Việt Nam là khẳng định chất lượng chuyên môn, mở rộng giao lưu và hợp tác quốc tế giữa các khu vực và đặc biệt là nâng cao thành tích thể thao nước nhà.

IESF WEC 2022 diễn ra từ ngày 2/12 đến ngày 12/12 có tổng giải thưởng lên đến 500.000 USD (khoảng hơn 12 tỉ đồng). Hiện tại, người hâm mộ có thể tiếp tục theo dõi các vận động viên thể thao điện tử Việt Nam thi đấu tại bộ môn PUBG Mobile và CS:GO. Đặc biệt, nhờ thành tích xuất sắc tại vòng loại, đội tuyển CS:GO Việt Nam được đặc cách vào thẳng tứ kết.

Cũng theo thông tin từ VIRESA, dự kiến, kỳ giải năm 2023 dự định được tổ chức tại thủ đô Bucharest (Romania). Đây là lần thứ hai giải được tổ chức thành phố này. Sự kiện sẽ diễn ra với 3 giai đoạn: Vòng loại Quốc gia vào tháng 1-3/2023, Vòng loại Khu vực vào tháng 5-6/2023 và Chung kết vào ngày 23/8/2023 đến ngày 4/9/2023./.