Đoàn của Tổng thống Obama thuê đường truyền riêng của VNPT

Ông Nguyễn Nam Long, Tổng giám đốc VNPT-Net cho hay, trước khi đoàn của Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam họ đã thuê đường truyền riêng của VNPT TP. Hồ Chí Minh kết nối từ Tổng lãnh sự quán Mỹ về thẳng tòa Bạch ốc.
Đoàn của Tổng thống Obama thuê đường truyền riêng của VNPT

Sáng nay 23/5/2016, ông Nguyễn Nam Long, Tổng giám đốc VNPT-Net cho hay, trước khi đoàn của Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam họ đã thuê đường truyền riêng của VNPT TP. Hồ Chí Minh. Kênh này sẽ kết nối thẳng từ nơi diễn ra sự kiện đến Nhà Trắng, phòng khi ông Obama cần liên lạc gấp về nước Mỹ. 

“Phía Mỹ đã thuê đường Internet trực tiếp của Trung tâm Kinh doanh TP. Hồ Chí Minh. Đường kết nối này được thiết lập nối từ Tổng lãnh sự quán Mỹ đến thẳng Nhà Trắng. Phía Mỹ cũng thuê một số lượng đường truyền lớn của VNPT”, ông Nguyễn Nam Long nói.

Chiều 21/5, văn phòng của Dreamplex, tọa lạc tại một cao ốc trung tâm Quận 1, TP. Hồ Chí Minh diễn ra một sự kiện dành cho giới khởi nghiệp. Không khí vẫn rộn ràng, hối hả giữa các startup trẻ và các nhà đầu tư, những pha đối đầu giữa ý tưởng và những lời chất vấn, xen lẫn nhiều tràng pháo tay vì phấn khích. Tại địa điểm này, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến nói chuyện với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Những ngày gần đây, các nhân viên an ninh Mỹ đã đến làm việc tại văn phòng. Họ kiểm tra tất cả mọi thứ để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho Tổng thống Obama. Bên cạnh đó, toà nhà tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Ngạn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, nơi diễn ra cuộc gặp, cũng do phía Mỹ kiểm soát hoàn toàn. Các văn phòng doanh nghiệp đang thuê sẽ được cho nghỉ. Bảo vệ toà nhà được thay thế bởi an ninh và cận vệ Mỹ. Toàn bộ hệ thống camera bị vô hiệu hoá. Các toà nhà cao tầng xung quanh được canh chừng nghiêm ngặt. 

Theo ICT News