Đình chỉ bay phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật

Vietnam Airlines đã đình chỉ bay nam phi công bị tạm giữ tại Nhật Bản vì bị cho rằng mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng.
Đình chỉ bay phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật

Liên quan đến thông tin phi công của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) bị tạm giữ tại Nhật Bản vì hành vi mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng, Cục Hàng không Việt Nam ngày 8-10 cho biết theo báo cáo của Vietnam Airlines, các cơ quan chức năng của hãng đang tích cực phối hợp với nhà chức trách Nhật Bản để giải quyết vụ việc. Hiện nay, nhà chức trách Nhật Bản chưa có thông tin chính thức về vụ việc nêu trên.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định sự việc nêu trên hoàn toàn không có liên quan đến lĩnh vực khai thác tàu bay.

Vietnam Airlines cũng đã có quyết định đình chỉ bay đối với nam phi công này.

Trước đó, thông tin báo chí cho biết một nam phi công sinh năm 1959, là thành viên của tổ bay Airbus A330 bị giới chức Nhật Bản tạm giữ ngày 6-10. Đại diện phía Vietnam Airlines cho biết thông tin theo bản tường trình, nam phi công sau khi chọn mua hàng hóa ở một cửa hàng gần khách sạn ở Nhật Bản thì phát hiện không mang theo hộ chiếu.

Nam phi công đã đề nghị với cửa hàng là gửi hàng hóa và túi xách của mình lại và về khách sạn lấy hộ chiếu. Song khi rời cửa hàng thì máy báo động phát tín hiệu có hàng hóa chưa trả tiền trong túi quần. Chủ cửa hàng đã lập biên bản và bàn giao cho cảnh sát Nhật Bản điều tra.

Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật đã làm việc với nhà chức trách Nhật Bản để bảo lãnh phi công này vì tin rằng hành vi này không quá nghiêm trọng.

Theo NLĐ