Diễn tập diễu hành ngày Chiến thắng từ “Kẻ hủy diệt–Terminator”

VietTimes -- Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Nghiên cứu và sản xuất Uralvagonzavod công bố video buổi diễn tập đêm lực lượng vũ trang Nga, tham gia Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moscow, được quay từ xe yểm trợ xe tăng Terminator (BMPT), tham gia vào cuộc diễu hành. 
Xe thiết giáp Terminator 3 trong diễu hành ngày Chiến thắng. Ảnh minh họa Rusvesna
Xe thiết giáp Terminator 3 trong diễu hành ngày Chiến thắng. Ảnh minh họa Rusvesna

Tuyến đường diễu dành từ khu tập kết đặc biệt của tất cả các trang thiết bị quân sự chuẩn bị tham gia cuộc diễu hành Chiến thắng thuộc quận Khoroshevo-Mnevniki phía Tây Bắc thủ đô Moscow, đến đường phố Tverskaya cơ động gần 1 giờ. Trên đường, xe thiết giáp Terminator di chuyển với tốc độ 35 - 45km/h. Sau đó, trang thiết bị được điều chỉnh đội hình diễu hành trên đường phố Tverskaya. Theo đội hình này, các phương tiện chiến đấu sẽ diễu hành qua Quảng trường Đỏ ngày 09.05.2019. Hành trình trong đội hình nghi lễ cho mỗi xe mất khoảng gần một phút.

Đại diện của Uralvagonzavod cho biết: Ấn tượng cuộc diễu hành, sự gắn kết nhuần nhuyễn của các phương tiện kỹ thuật đạt được bằng nhiều ngày lao động và diễn tập liên tục. Để tham gia cuộc diễu hành, quân đội phải được huấn luyện chuẩn bị trong vài tháng. Các chuyên gia của tập đoàn Uralvagonzavod (UVZ) đồng thực hiện rất nhiều nội dung hỗ trợ kỹ thuật cho các phương tiện tham gia.

"Terminator-Kẻ hủy diệt" là xe thiết giáp yểm trợ hỏa lực hiện đại cho tăng, thiết giáp trên chiến trường Nga, được thiết kế và phát triển như một phương tiện hỏa lực đi cùng của các đơn vị xe tăng nhằm mục đích tiêu diệt sinh lực và các phương tiện chống tăng của đối phương:

Xe được trang bị súng phóng lựu chống tăng, pháo tự động và các tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM), xe thiết giáp BMPT có thể tiêu diệt các mục tiêu tăng, thiết giáp, công sự, hầm ngầm và các công trình phòng thủ vững chắc khác.

Cuộc diễn tập diễu hành từ camera xe yểm trợ hỏa lực Terminator. Video Rusvesna
Cuộc diễn tập diễu hành đêm tại Moscow. Video TV Zvezda
Xe thiết giáp BMPT Terminator - 3. Video Bộ quốc phòng Nga