DeX - thiết bị biến Galaxy S8 thành PC có giá bao nhiêu?

VietTimes -- DeX, thiết bị giúp kết nối Galaxy S8 với màn hình, bàn phím và chuột để trở thành một chiếc máy tính cá nhân vừa được Samsung công bố giá bán và ngày phát hành. 
DeX giúp kết nối Galaxy S8 với thiết bị ngoại vi
DeX giúp kết nối Galaxy S8 với thiết bị ngoại vi

Samsung S8 và S8 Plus ra mắt ngày 29/3 vừa qua khiến cho bất cứ thiết bị nào liên quan đến bộ đôi này cũng được giới công nghệ chú ý. Samsung DeX cũng không phải một ngoại lệ.

Samsung đã công bố giá dự kiến và ngày ra mắt cho DeX - thiết bị kết nối phụ kiện ngoại vi dành riêng cho Galaxy S8. Thiết bị này cho phép người dùng có thể chuyển màn hình từ Galaxy S8 sang màn hình máy tính. Giá dự kiến của sản phẩm là 149,99 USD (tương đương 3,5 triệu VNĐ) và sẽ lên kệ vào khoảng cuối tháng Tư.

DeX sẽ là một thiết bị “rất lợi hại” bởi nó cung cấp một giao diện Android trên màn hình desktop giống như Windows. Giao diện người dùng được thiết kế đặc biệt để có thể kết hợp với bàn phím và chuột của máy tính để bàn. Ngoài ra nhờ sự hợp tác với Microsoft và Adobe, Samsung DeX có thể tương thích với Microsoft Office và các ứng dụng trên di dộng của Adobe, bao gồm Adobe Acrobat Reader Moblie và Lightroom Mobile. Thậm chí còn hỗ trợ người dùng truy cập PC ảo từ xa nhờ các giải pháp của Amazon, Citrix, Vmware.

Tuy giá của sản phẩm lên tới 150 USD nhưng có thể Samsung sẽ mang ngạc nhiên đến cho khách hàng tại một số thị trường bằng cách bán kèm DeX với Galaxy S8.

Theo Samsung