Đề nghị hỗ trợ người Việt tại Hàn có đủ điều kiện cần thiết để phòng chống dịch COVID-19

VietTimes -- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận đầy đủ các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch bệnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: VPCP.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: VPCP.

Đó là một trong những nội dung chính mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc trao đổi về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở mỗi nước và hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực này, vừa diễn ra chiều nay (3/4).

Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo về các biện pháp quyết liệt nhằm phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam, những kết quả tích cực đạt được, cho đến nay chưa có trường hợp tử vong. Chính phủ Việt Nam tiếp tục các nỗ lực trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, đồng thời cố gắng để tiếp tục sự phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ an toàn, sức khỏe của người dân Việt Nam và công dân nước ngoài tại Việt Nam.

Trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc đã vượt qua nhiều khó khăn của đại dịch COVID-19 nhưng hiện chưa phải là thời điểm an toàn nên Chính phủ tiếp tục nhiều biện pháp, vận động người dân giữ khoảng cách trong xã hội. Ông đánh giá cao việc Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Cùng với đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, sẽ phối hợp tối đa với Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh và bảo hộ công dân của mỗi nước và ông nói lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ công dân và doanh nghiệp làm ăn tại Việt Nam.