Đây là 13 thứ người dùng iPhone phải làm quen lại khi lên iOS 11

iOS 11, bản cập nhật iOS tiếp theo sẽ được Apple phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nhưng ngay bây giờ người dùng đã có thể trải nghiệm những tính năng mới trên iOS 11 qua bản thử nghiệm Public Beta vừa được Apple phát hành cách đây ít lâu. Nếu quan tâm, bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt iOS 11 Public Beta tại đây.

Sau khi cài xong iOS 11, bạn sẽ thấy một số điểm khác biệt về giao diện, cách sử dụng so với iOS 10 hay các phiên bản trước cần làm quen lại. Sau đây là 13 thay đổi lớn nhất trên iOS 11 do trang tin Business Insider tổng hợp.

1. Control Center hoàn toàn mới tập trung những tính năng thường dùng với khả năng tùy biến cao

2. Công cụ chụp màn hình được cải tiến, cho phép quay phim màn hình (từ Control Center) mà không cần cài phần mềm hỗ trợ. Ảnh màn hình sau khi chụp sẽ thu nhỏ về một góc, bạn có thể vuốt sang trái để đóng hoặc chạm vào để ghi chú, chỉnh sửa trước khi chia sẻ.

3. Siri trên iOS 11 được cải thiện rất nhiều, trước hết bạn sẽ thấy giọng nói của Siri "thực" hơn.

4. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Siri dịch nội dung vừa đọc sang tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý hoặc Trung Quốc.

5. Ứng dụng camera trên iOS 11 có thêm nhiều bộ lọc ảnh mới cho bức ảnh thêm phong cách, màu sắc.

6. Giao diện thanh thông báo khi vuốt xuống sẽ giống hệt màn hình khóa.

7. Táo khuyết cũng làm mới hoàn toàn App Store với các ứng dụng nổi bật mỗi ngày, 2 khu vực riêng dành cho game và phần mềm.

8. iOS 11 được bổ sung công cụ quản lý file. Ngoài việc hiện file trên máy, ứng dụng còn hỗ trợ quản lý file từ các kho lưu trữ thông dụng như Google Drive, OneDrive,…

9. Apple Music giờ giống một mạng xã hội, có hồ sơ người dùng và khả năng chia sẻ, đóng góp playlist, theo dõi bạn bè xem họ đang nghe gì và cùng nghe với họ.

10. Chế độ Do Not Disturb While Driving sẽ không bật màn hình khi có thông báo mới giúp tập trung lái xe.

11. Bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ nhanh chóng với trình quản lý dung lượng mới được tìm thấy trongSettings-> General-> iPhone Storage.

12. Không cần hỏi mật khẩu Wi-Fi nữa, bạn có thể hỏi người dùng iPhone kế bên để họ chia sẻ kết nối trực tiếp với thiết bị của bạn.

13. Bàn phím trên iPhone giờ đã có chế độ một tay. Để kích hoạt, nhấn giữ biểu tượng mặt cười (chạm 1 lần để mở danh sách emoji).

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2201097/day-la-13-thu-nguoi-dung-iphone-phai-lam-quen-lai-khi-len-ios-11