Đang sạc pin, iPhone 8 Plus bỗng nhiên nứt đôi

VietTimes -- Một người dùng iPhone 8 Plus ở Đài Loan cho biết trong khi đang sạc pin, chiếc iPhone bỗng dưng tách đôi ra. Trong khi đó, ở Nhật Bản, một người dùng cũng đăng những bức ảnh iPhone 8 Plus bị tách đôi tương tự lên Twitter. Hiện Apple đang điều tra trường hợp thứ nhất.

iPhone 8 Plus đã bị tách đôi như thế này khi đang sạc pin (Ảnh: 9to5Mac)

iPhone 8 Plus đã bị tách đôi như thế này khi đang sạc pin (Ảnh: 9to5Mac)

Một người dùng iPhone 8 Plus ở Đài Loan tuyên bố rằng chiếc iPhone của cô đã bị tách ra trong khi đang sạc pin. Cô đã đăng những bức ảnh cho thấy chiếc iPhone 8 Plus bị tách ra và phần pin phồng lên.

Trong khi đó, một người dùng khác tại Nhật Bản cũng đã đăng những bức ảnh “tách đôi” tương tự.

Hiện tại, chiếc iPhone 8 Plus ở Đài Loan đang được Apple kiểm tra. Theo thông tin, chiếc điện thoại này là của một người Đài Loan tên Wu, người vừa mua một chiếc iPhone 8 Plus màu vàng hồng dung lượng 64 GB.

Sự việc xảy ra 5 ngày sau khi mua điện thoại. Wu sử dụng cáp và adapter sạc được đóng gói trong chiếc iPhone 8 Plus để sạc máy. Sau ba phút, cô thấy chiếc điện thoại bỗng dưng phình lên ở mặt trước, và cuối cùng đã tách ra hoàn toàn khỏi thiết bị.

Theo nhiều cửa hàng Đài Loan, điện thoại này sau đó đã được hãng thu hồi, và chuyển đến Apple để tìm hiểu.

Còn người chủ sở hữu iPhone 8 Plus ở Nhật Bản đã đăng lên Twitter những bức ảnh về thiệt hại tương tự trên chiếc điện thoại của anh.

Đang sạc pin, iPhone 8 Plus bỗng nhiên nứt đôi ảnh 1

Theo trang 9to5Mac, bất kỳ tai tiếng nào liên quan đến iPhone mới cũng đều thu hút sự chú ý, tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trong số hàng triệu thiết bị được sản xuất ra, sẽ có một tỷ lệ xác suất những thiết bị bị lỗi. Ngoài ra, các cuộc điều tra về các sự cố liên quan đến pin, sạc thường cho thấy người dùng đã sử dụng bộ sạc của bên thứ ba, ngay cả khi chủ sở hữu ban đầu tuyên bố đã sử dụng một bộ sạc của Apple.

Bất kỳ thiết bị nào có pin bị phồng lên cần phải tháo ngay ra khỏi thiết bị một cách an toàn, vì pin lithium có thể bị phát nổ, gây cháy.