Vì sao Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6K với tên lửa chống hạm Mach 3+ tập trận quanh Đài Loan?
Trong cuộc tập trận “Sứ mệnh Công lý 2025”, Trung Quốc triển khai oanh tạc cơ H-6 mang loạt tên lửa đối hạm quanh Đài Loan, gửi thông điệp răn đe mạnh mẽ.
Trong cuộc tập trận “Sứ mệnh Công lý 2025”, Trung Quốc triển khai oanh tạc cơ H-6 mang loạt tên lửa đối hạm quanh Đài Loan, gửi thông điệp răn đe mạnh mẽ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các cuộc tập trận quy mô lớn của Trung Quốc quanh đảo Đài Loan chỉ là hoạt động thường lệ, không gây lo ngại.
Mỹ có thể cấm nhập khẩu iPhone sử dụng màn hình của BOE; Samsung và Vivo chạy đua điện thoại camera 200 MP; thử nghiệm thiết bị chip thay thế nội tạng... là tin KHCN nổi bật ngày 17/7.
Công ty nghiên cứu thị trường Yole Group dự đoán Trung Quốc đại lục sẽ chiếm 30% sản lượng chip toàn cầu vào năm 2030.
VietTimes – Số người bị thương trong trận động đất mạnh 7,2 độ richter ở miền đông Đài Loan (Trung Quốc) đã vượt quá 1.000 người, trong khi số người chết vẫn ở con số 9.
VietTimes – Một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter đã xảy ra ở vùng bờ biển gần thành phố Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) lúc 7h58 sáng nay (3/4) khiến nhiều nơi đưa cảnh báo sóng thần.
VietTimes – Các xưởng đúc chip ở Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc đang liên tục giảm giá sản xuất các dòng chip đời cũ.
VietTimes – Sự xuất hiện của gã khổng lồ bán dẫn tại một thị trấn nhỏ của Nhật Bản đã nêu bật những thách thức lớn đối với nền kinh tế tiên tiến nhất châu Á này.
VietTimes – "Ngay cả khi Intel Foundry thành công, vẫn sẽ nằm trong cái bóng của TSMC", người sáng lập TSMC -Morris Chang chia sẻ.
VietTimes – Giá Bitcoin hôm nay giao dịch ở mức 27.866,05 USD/BTC, giảm 0,45% trong 24 giờ qua.
VietTimes – Các nhà đầu tư đang dần nhận ra rằng nhu cầu tăng cao của thế giới đối với chất bán dẫn đã dẫn đến biến đổi khí hậu đặc biệt với tình trạng khan hiếm nước diện rộng.
VietTimes – Công ty sản xuất chip bán dẫn Đài Loan (TSMC) dự kiến mở một khu phức hợp trị giá 40 tỉ USD tại Hoa Kỳ vào năm 2025. Tuy nhiên, việc sản xuất chip ở nước ngoài có thể đe dọa tới nền kinh tế của Đài Loan.