Chiêm ngưỡng Galaxy Z Flip - chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình gập bằng kính

VietTimes --  2h đêm qua giờ Việt Nam, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại gập thế hệ thứ hai của mình. Với màn hình bằng kính, Galaxy Z Flip của Samsung được kỳ vọng sẽ có độ bền hơn hẳn Galaxy Fold.
Ảnh: Input
Ảnh: Input

Samsung vừa ra mắt chiếc điện thoại gập thế hệ thứ hai của mình, Galaxy Z Flip. Với thiết kế gập vỏ sò mang hơi hướng cổ điển từ những năm 2000, Galaxy Z Flip gây chú ý khi trở thành chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên được trang bị màn hình kính siêu mỏng. Cho đến nay, tất cả các mẫu máy màn gập đều sử dụng một màn nhựa dẻo đắp lên trên màn hình chính.

Ảnh: iPhone Hacks
Ảnh: iPhone Hacks

Theo Samsung quảng cáo, Galaxy Z Flip sử dụng màn hình kính siêu bền, có khả năng chịu được 200.000 lần gập! Nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc gọi đây là “kính linh hoạt mang tính cách mạng” và nói rằng đây là công nghệ sẽ tồn tại lâu dài. Nhiều khả năng đây là sản phẩm do chính Samsung làm ra, với tên gọi chính thức là “Ultra Thin Glass”. 

Ảnh: The Sun
Ảnh: The Sun

Vì đây là màn hình kính, nó tạo cảm giác chắc chắn và bền hơn. Galaxy Fold trước đó của Samsung ban đầu bị hỏng một phần vì cơ chế bản lề cho phép bụi bẩn lọt vào bên dưới màn hình, một phần vì màn hình làm bằng nhựa dẻo khiến chúng dễ bị trầy xước. Kính gập trên Z Flip có thể giúp hãng khắc phục những nhược điểm trên. Tuy nhiên, “kính siêu bền” của Samsung vẫn là một công nghệ mới và cần có thời gian để kiểm chứng.

Z Flip cũng có camera selfie đục lỗ ở phia trên màn hình tương tự như Note 10 và S20. Ngoài màn hình lớn bằng kính ở bên trong, Z Flip còn có màn hình phụ ở bên ngoài giúp hiển thị các thông báo cuộc gọi đến, thời gian, thời tiết,…

Ảnh: Ocregister
Ảnh: Ocregister

Samsung hy vọng sự kết hợp giữa hai yếu tố vừa có màn hình lớn vừa có thể làm cho nhỏ gọn lại, Galaxy Z Flip kính gập có thể tạo nên bước đột phá trong thị trường smartphone màn hình gập.


Galaxy Z Flip sẽ chính thức lên kệ từ ngày 14/2 với giá khởi điểm 1.380 USD, tương đương khoảng 32 triệu đồng.

Theo The Guardian