Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn có thể phát biểu qua ứng dụng trên smartphone

VietTimes -- Tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sắp diễn ra trong tháng 12/2017, lần đầu tiên các đại biểu tham dự sẽ được cung cấp một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Theo đó, họ có thể tra cứu các thông tin cần thiết của đại hội, trao đổi ý kiến, đăng ký phát biểu... Đây thực sự là một tiến bộ đáng hoan nghênh trong công tác tổ chức đại hội của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức khác rất nên học tập. 

Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn sẽ được cung cấp nhiều tiện ích qua điện thoại thông minh

Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn sẽ được cung cấp nhiều tiện ích qua điện thoại thông minh

Tại Đại hội đại biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI sắp diễn ra ở Hà Nội từ 10 -13/12/2017, có một điểm mới mang tính đột phá là Ban tổ chức đã xây dựng một phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động dành cho đại biểu tham dự đại hội. Phần mềm này giúp đại hội giảm thiểu chi phí trong việc in ấn tài liệu, thông tin nhanh nhất đến các đại biểu toàn bộ nội dung như chương trình, báo cáo, thông báo, sơ đồ vị trí, tham gia thi trắc nghiệm, tham gia ý kiến vào các diễn đàn, chia sẻ thông tin, cảm xúc, suy nghĩ, đăng ký phát biểu...

Với tiện ích này, hàng ngàn đại biểu tham dự mà tuyệt đại đa số sử dụng điện thoại thông minh đều có thể nắm bắt các thông tin cần thiết về Đại hội mọi nơi, mọi lúc. Và có thể nói, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đi đầu trong các tổ chức xã hội về ứng dụng công nghệ thông tin cho việc tổ chức đại hội của mình. Và với các đại biểu, ngoài việc nắm bắt các thông tin cần thiết, họ có thể sử dụng ngay chính chiếc điện thoại của mình để đăng ký phát biểu thay vì phải giơ tay và chờ Đoàn Chủ tịch cho phép. Đương nhiên, họ cũng có thể gửi những ý kiến đóng góp của mình cho Ban tổ chức bằng những tin nhắn với nội dung không quá dài. Những thông tin này ngoài việc gửi cho Ban tổ chức còn được chia sẻ trực tuyến với đông đảo đại biểu tham dự.

Có thể nói, thời đại công nghệ thông tin và Internet đã và đang đem lại rất nhiều tiện ích cho các cá nhân và tổ chức trong những sinh hoạt cộng đồng. Không chỉ với các cuộc hội họp tập trung có đông người tham gia, việc hội họp trực tuyến cũng có thể thực hiện và chỉ cần có điện thoại thông minh là cũng sử dụng được chứ không nhất thiết phải sử dụng đến máy tính.  

Chính vì vậy, các tổ chức xã hội tại Việt Nam rất nên học tập mô hình này của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các sinh hoạt của mình. Khi ai ai cũng có điện thoại thông minh, việc hội họp trực tuyến là hết sức thuận tiện và tiết kiệm nhiều chi phí cho cả ban tổ chức lẫn các thành viên của mình. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.