Đặc nhiệm chống khủng bố Syria huấn luyện theo kỹ năng đặc công Việt Nam

VietTimes -- Quân đội Syria gần đây bắt đầu nâng cao chất lượng quân nhân theo hướng chính quy hiện đại. Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, dưới sự giúp đỡ chính thức của các cố vấn Nga, được rèn luyện rất kỹ lưỡng. Trong các bài tập chiến thuật được học, có cả những kỹ năng chiến đấu của đặc công Việt Nam.
Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria ở Damascus.
Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria ở Damascus.

Cách đây không lâu, Bộ quốc phòng Quân đội Syria công bố 1 video, ghi lại cảnh một khóa lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố quân đội Syria vừa kết thúc chương trình huấn luyện và thực hiện báo cáo kết quả học tập ở Damascus.

Trong chương trình trình diễn năng lực tác chiến, mặc dù khóa huấn luyện được các cố vấn Nga trực tiếp giảng dạy, nhưng ngoài các kỹ năng chung của đặc nhiệm Nga, người xem gặp lại những kỹ năng vang danh thế giới của đặc công Việt Nam như võ thuật, lao vòng lửa, vượt tường tấn công mục tiêu bằng sào, lao từ trên đỉnh tòa nhà xuống và chiến thuật tấn công hầm ngầm.

Theo Bộ Quốc phòng Syria, hàng trăm nhân viên lực lượng đặc nhiệm đã hoàn thành khóa huấn luyện phức tạp và khó khăn này. Mặc dù nếu so với đặc công Việt Nam, chất lượng huấn luyện còn thấp, nhưng rõ ràng đây là một bước tiến rất lớn trong sứ mệnh hoàn thiện năng lực tác chiến của lực lượng chống khủng bố then chốt này.

Huấn luyện lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố ở Damascus. Video: truyền thông tình báo không quân Syria.