Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân

VietTimes – Sáng ngày 27/8, Đà Nẵng đã cho các chợ truyền thống đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 được phép hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu nhu yếu phẩm của người dân.

Chợ Hoà An (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) trong ngày đầy hoạt động trở lại

Chợ Hoà An (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) trong ngày đầy hoạt động trở lại

Ghi nhận tại chợ Hoà An (quận Cẩm Lệ) đại diện ban điều hành các tổ dân phố đã bắt đầu đến mua hàng cho người dân và tuân thủ quy định xếp hàng theo thứ tự, giãn cách với quầy hơn 2m. Đặc biệt, toàn bộ tiểu thương tại chợ đều mặc áo quần bảo hộ trong suốt quá trình bán hàng và đã được tiêm phòng vaccine COVID-19.

Ông Võ Thiên Sinh – Phó Chủ tịch quận Cẩm Lệ - cho biết, sáng nay quận mở cửa trở lại chợ Cẩm Lệ và chợ Hòa An. Để đảm bảo điều kiện phòng dịch, toàn bộ Ban quản lý chợ, tiểu thương, người lao động làm việc tại chợ đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. “Sau ngày đầu triển khai quận sẽ đánh giá tình hình để mở rộng thêm mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân, trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch” - ông Sinh thông tin.

Ông Nguyễn Đức Hiệp – Tổ trưởng tổ 75 (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) đang đi chợ cho tổ dân phố tại chợ Hoà An cho biết: “Khu dân cư tôi có hơn 125 hộ dân, nên để đáp ứng đơn hàng chi người dân, ban điều hành tổ dân phố phải đi 5 siêu thị mới mua đủ. Nay quận cho mở chợ lại toàn bộ mặt hàng đầy đủ và tươi ngon, tổ dân phố cũng đỡ phải di chuyển quá nhiều để mua thực phẩm cho người dân”.

Tại chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà), khi được biết thông tin chợ sẽ được mở lại vào ngày 27/8, từ rất sớm, đại diện các tổ dân phố đã có mặt để mua lương thực, thực phẩm cho người dân trong tổ.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, ngay trước cổng chợ, Ban quản lý chợ đã bố trí lực lượng hướng dẫn người dân thực hiện 5K, kiểm soát phiếu vào chợ. Bên trong các quầy hàng được ngăn cách bằng bạt nylon để hạn chế tiếp xúc giữa người mua và tiểu thương.

Ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) cho biết, chợ có 136 gian hàng, nhưng trong sáng nay chỉ bố trí 36 gian hàng phục vụ bà con, chủ yếu mặt hàng thiết yếu như cá, thịt, rau củ quả, gia vị…

“Chúng tôi chia 4 khung giờ cho bà con đi chợ, từ 7h-8h, 8h-9h, 9h-10h và 10h-11h, sau 11h là dừng bán hàng. Mỗi khung giờ chia ra 9 tổ dân phố và mỗi tổ dân phố có 5 người đi chợ, trong đó 3 người vào chợ mua, còn 2 người ngồi chờ ở ngoài để vận chuyển hàng về, đảm bảo giãn cách trong chợ”- ông Hùng nói.

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có chuyến thị sát tại chợ Hoà An. Ghi nhận công tác phòng dịch tại chợ, ông Chinh đánh giá cao mô hình hoạt động của chợ khi trang bị áo quần bảo hộ cho tiểu thương và công tác tổ chức giãn cách cho người dân trong quá trình mua hàng. Với cách thực hiện này, ông Chinh đề nghị Ban quản lý chợ phát huy và quán triệt việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại các chợ truyền thống trên địa bàn Đà Nẵng trong ngày đầu cho hoạt động trở lại:

Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 1
Kiểm tra thân nhiệt người đến chợ
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 2
Các quầy hành được giăng dây cảnh báo, tiểu thương được trang bị quần áo phòng dịch
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 3
Tuân thủ các quy định phòng chống dịch
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 4
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 5
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 6
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 7
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 8
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi thị sát công tác tuân thủ quy định phòng dịch tại chợ truyền thống
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 9
Một quầy hàng dùng tấm nylon để phòng dịch
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 10
Tổ trưởng mua thực phẩm cho người dân
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 11
Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống mở cửa trở lại phục vụ người dân ảnh 12