Đã có thể "thu" Google Maps về thẻ nhớ SD

Với bản cập nhật mới nhất của Google Maps, người dùng thiết bị Android đã có thể tải bản đồ ngoại tuyến về thẻ SD thay vì phải lưu trực tiếp lên bộ nhớ trong như trước.
Đã có thể tải Google Maps về thẻ nhớ SD
Đã có thể tải Google Maps về thẻ nhớ SD

Trong đó, với tính năng tải về bản đồ ngoại tuyến (Offline map), bạn đã có thể tải về bản đồ của một khu vực nhất định, giúp cho cho việc tìm kiếm, chỉ đường, thậm chí có thể nhập tên của một nhà hàng hay ngân hàng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn mỗi khi thiết bị không kết nối đến Internet.

Tuy nhiên, Google Maps sẽ mặc định tự động lưu trữ bản đồ ngoại tuyến trên bộ nhớ trong của thiết bị và điều này khiến dung lượng trữ nhanh chóng cạn kiệt.

Chính vì vậy, gần đây, Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng “Wi-Fi Only” dành cho ứng dụng Google Map trên Android. Cũng theo nhà sản xuất, tính năng mới được cập nhật này còn cho phép người dùng chọn thẻ nhớ SD để lưu trữ các bản đồ ngoại tuyến.

Và để thực hiện điều này, bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps.

Một khi việc cập nhật hoàn tất (hoặc đã có sẵn) bạn hãy khởi chạy ứng dụng này. Trong giao diện chính của Google Maps, bạn nhấn nút Menu (biểu tượng hình 3 gạch ngang) và chọn mục Settings – “Cài đặt”.

Tiếp đến, hãy nhấn vào liên kết your offline areas – “Các khu vực ngoại tuyến của bạn” ngay bên dưới thanh kích hoạt Wi-Fi Only và nhấn tiếp nút Settings (biểu tượng hình bánh răng) ở góc trên bên phải màn hình.

Đã có thể "thu" Google Maps về thẻ nhớ SD ảnh 1

Lúc này, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Storage Preferences – “Tùy chọn bộ nhớ” và chọn thẻ SD trong hộp thoại dạng pop-up vừa xuất hiện. Cuối cùng nhấn Save – “Lưu” để hoàn tất.

Từ bây giờ, bản đồ ngoại tuyến của một khu vực nhất định sẽ được lưu trữ trên thẻ SD thay vì bộ nhớ trong của thiết bị.

Theo PC World VN