Đã có thể kết nối Windows 10 Fall Creators với điện thoại Android

Bản buid 16251 Windows 10 cho PC vừa ra mắt đã hé lộ nhiều tính năng mới của bản cập nhật Windows 10 Fall Creators sắp tới, trong đó đặc biệt nhất là tính năng kết nối giữa máy tính và điện thoại Android, iPhone.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Neowin, hiện tại các tính năng mới trong bản buid 16251 chỉ có sẵn cho người dùng Windows Insider.

Như đã nói, tính năng nổi bật nhất trong bản buid 16251 Windows 10 Fall Creators chính là khả năng kết nối giữa điện thoại (Android và iPhone) với máy tính chạy Windows 10 Fall Creatore Update. Đáng tiếc hiện chỉ có người dùng Android có thể thử nghiệm, người dùng iPhone sẽ sớm được tiếp cận với tính năng này trong thời gian tới.

Đã có thể kết nối Windows 10 Fall Creators với điện thoại Android ảnh 1

Điều bất ngờ ở chỗ, Windows 10 Mobile gần như bị loại khỏi danh sách các thiết bị hỗ trợ của chính "cha đẻ" Microsoft.

Do mới là tính năng thử nghiệm nên, người dùng Android chỉ có thể chia sẻ trang web lên Windows 10. Người dùng sau đó có thể mở link đã chia sẻ thông qua Microsoft Apps dưới dạng thông báo trên máy.

Đã có thể kết nối Windows 10 Fall Creators với điện thoại Android ảnh 2

Tính năng thứ hai được quan tâm không kém trong bản build 16251 là khả năng chuyển đổi màn hình theo chiều dọc khi sử dụng tính năng Continuum.

Đã có thể kết nối Windows 10 Fall Creators với điện thoại Android ảnh 3

Bản build mới cũng biến Cortana trở nên tiện dụng hơn với khả năng trình bày kết quả tìm kiếm dưới dạng một trình duyệt web nhỏ. Nếu như trước đây, nhiều kết quả tìm kiếm trên Cortana thường mặc định mở trình duyệt Microsoft Edge thì nay, người dùng có thể xem qua kết quả tìm kiếm ở một trình duyệt nhỏ bên cạnh. Hiện chưa rõ, Microsoft có hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm khác ngoài Bing hay không.

Đã có thể kết nối Windows 10 Fall Creators với điện thoại Android ảnh 4

Ngoài ra, bản build 16251 còn đem tới nhiều bản vá lỗi và sữa chữa hệ thống quan trọng cho Windows 10, đặc biệt tập trung cải tiến trình duyệt Microsoft Edge, PC Gaming.

Dự kiến phiên bản hoàn thiện của Windows 10 Fall Creatore Update sẽ trình làng vào mùa thu năm nay.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2229429/da-co-the-ket-noi-windows-10-fall-creators-voi-dien-thoai-android