Cựu Giám đốc CIA tiết lộ gì về UFO và người ngoài hành tinh?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho rằng sẽ là hợp lý khi nói sự sống ngoài vũ trụ có tồn tại và họ có thể đang thăm hành tinh của chúng ta.

Cựu Giám đốc CIA tin rằng có tồn tại sự sống ngoài hành tinh của chúng ta (Ảnh: DailyMail)
Cựu Giám đốc CIA tin rằng có tồn tại sự sống ngoài hành tinh của chúng ta (Ảnh: DailyMail)

John Brennan – người từng giữ chức vụ Giám đốc CIA trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2017, và Cố vấn An ninh Nội địa Nhà Trắng – đã đưa ra nhận định trên trong buổi nói chuyện với nhà kinh tế học Mỹ Tyler Cowen.

Vấn đề vật thể bay không xác định (UFO) và người ngoài hành tinh xuất hiện khi Cowen hỏi rằng, phân tích gia của CIA có tiếp cận các đoạn video có cảnh UFO, như đoạn video công bố hồi năm ngoái cho thấy các phi công Hải quân Mỹ theo đuổi các vật thể bay lạ hay không.

“Bản thân tôi đã xem một số đoạn video của phi công Hải quân Mỹ, và tôi phải nói với ông rằng chúng khiến người ta phải bất ngờ khi xem” – ông Brennan nói.

Cựu Giám đốc CIA cho hay, bước đầu tiên nhằm phân tích bằng chứng kiểu này là hủy bỏ những hiện tượng tự nhiên có thể xảy ra. “Ông phải thực sự tiếp cận nó bằng tâm lý cởi mở, nhưng cần thu được nhiều dữ liệu nhất có thể và phải tinh thông về chuyên môn nhất có thể”; ông trả lời.

Tuy nhiên, ông Brennan cũng không loại trừ khả năng một số UFO có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh.

“Khi người ta bàn về điều đó, như liệu có sự sống ngoài hành tinh đang ở nước Mỹ hay trên thế giới hay không? Sự sống được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Tôi nghĩ rằng sẽ là quá tự phụ khi cho rằng không có dạng sự sống nào khác trong toàn vũ trụ. Đó là vấn đề về khác biệt trong quan điểm” – ông Brennan nói.

“Tôi nghĩ một số hiện tượng mà chúng ta sắp được chứng kiến sẽ vẫn không thể lý giải, và có thể một số hiện tượng là kết quả của thứ gì đó mà chúng ta chưa thể hiểu được, và nó có thể liên quan tới một loại hoạt động nào đó mà một số người cho là cấu thành một dạng khác của sự sống” – ông Brennan nói thêm.

Nick Pope – cựu nhân viên điều tra UFO của Bộ Quốc phòng Anh – nói với Fox News hôm đầu tuần này rằng những bình luận mà ông Brennan đưa ra là “rất kích thích trí tò mò”.

“Lần đầu nghe cuộc phỏng vấn này, tôi nghĩ rằng ông ta sẽ nói một cách an toàn, và việc ông ta nhắc tới hiện tượng tự nhiên cũng củng cố quan điểm đó” – ông Pope nói.

“Nhưng sau đó ông ta bắt đầu nói về việc một số người “có thể cho rằng nó cấu thành một dạng khác của sự sống”, đó là điều rất đáng chú ý. Mặc dù có thể đó là do ông ấy lỡ lời, nhưng tôi rất hứng thú khi ông không chỉ nhắc tới sự việc Hải quân Mỹ bắt gặp UFO, mà cả một số hiện tượng mà chúng ta sắp chứng kiến, như thể ông ấy nói trước về các sự kiện trong tương lai vậy” – ông Pope nói thêm.

Đối với CIA, vấn đề về UFO không còn là một giả thuyết. Năm 1978, cơ quan này đã giải mật một loạt tài liệu cho thấy họ đang theo dõi các vụ việc về UFO từ những năm 1940.

Đầu năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói rằng ông có thể ra lệnh giải mật nhiều hơn các tài liệu điều tra UFO, trong đó có cả sự kiện nổi tiếng ở Roswell năm 1947.

Tháng 8 vừa qua, CNN dẫn một số nguồn tin quốc phòng giấu tên nói rằng Lầu Năm Góc đang thiết lập một nhóm tác chiến riêng để điều tra các vụ việc liên quan tới UFO. Tuy nhiên, cần nhớ rằng Lầu Năm Góc đã có lịch sử theo dõi UFO. Năm 1969, Không quân Mỹ công khai rằng Dự án Blue Book của họ đã đi đến kết luận rằng UFO hoàn toàn không liên quan tới an ninh quốc gia và chúng không phải là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, nỗ lực theo dõi và lý giải các hiện tượng về UFO được cho là vẫn bí mật diễn ra, chỉ là ẩn dưới các dự án khác, như Chương trình Nhận diện Hiểm họa từ Không gian (AATIP) khởi động vào năm 2009 và Lầu Năm Góc nói là chấm dứt vào năm 2012.