Cuối năm người dùng mua smartphone nào nhiều nhất?

Theo số liệu của công ty phân tích di động Flurry, người dùng ngày càng có xu hướng mua smartphone màn hình lớn (phablet).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dòng phablet là những smartphone có màn hình lớn, thậm chí có sản phẩm kích cỡ tương đương máy tính bảng. Dòng sản phẩm này tiếp tục gia tăng thị phần và đang lấy dần thị phần của smartphone kích cỡ tầm trung. Những con số thống kê cho thấy, nhu cầu người dùng đối với smartphone màn hình lớn hơn đang rất lớn.  

Cuối năm người dùng mua smartphone nào nhiều nhất? ảnh 1

Theo Flurry, thiết bị phablet với màn hình từ 5 đến 6,9 inch giống như iPhone Plus gia tăng mạnh nhất trong tuần từ 19/12 đến 25/12. Đây là một trong những dịp mua sắm lớn nhất của kỳ nghỉ lễ năm.

Sức mua điện thoại cỡ trung bình có kích cỡ từ 3,5 inch đến 4,9 inch giống như iPhone thông thường vẫn tiếp tục giảm sút thị phần trong vòng 3 năm qua. Thị phần của các thiết bị khác chủ yếu vẫn giữ mức bằng phẳng trong suốt năm.

Theo Flurry, smartphone kích cỡ trung bình vẫn được người dùng mua nhiều nhất trong tuần nghỉ lễ kể trên nhưng Flurry chỉ ra rằng, phablet có thể sớm trở thành dòng sản phẩm thống trị thị trường.

Trong khi đó, dòng smartphone cỡ 3,5 inch hoặc nhỏ hơn tiếp tục bị thu hẹp thị phần và nhu cầu của người dùng đối với dòng sản phẩm này đã giảm đi rất nhiều. Xu hướng trong thời gian tới tiếp tục dành cho dòng phablet cỡ lớn.

Theo Xã hội Thông tin