Coolpad Sky 3 Pro: RAM 3GB và Dual App, giá vẫn 4 triệu

Coolpad Sky 3 Pro trông không khác phiên bản trước nhưng được nâng cấp RAM lên 3GB và tích hợp tính năng dual app chạy 2 tài khoản Facebook, Zalo cùng lúc.
Đánh giá Coolpad Sky 3 Pro: RAM 3GB và Dual App, giá vẫn 4 triệu
Đánh giá Coolpad Sky 3 Pro: RAM 3GB và Dual App, giá vẫn 4 triệu

4 tháng sau khi bán ra chiếc Sky 3, Coolpad tiếp tục giới thiệu tới thị trường Việt phiên bản nâng cấp Sky 3 Pro có giá bán không đổi 4 triệu đồng. Sky 3 Pro sở hữu ngoại hình quen thuộc với bộ vỏ nhựa liền mạch sơn giả kim loại bên ngoài, mặt sau là cụm camera lồi nhẹ viền răng cưa, trong khi mặt trước trang bị màn hình 2,5D kích thước 5,5 inch. Mặc dù độ phân giải chỉ là HD720p, nhưng màn hình của Sky 3 Pro trong và dịu mắt, độ sáng cao, ít bám dấu tay.

Với việc nâng cấp bộ nhớ RAM lên 3GB và giữ nguyên các thông số còn lại, Sky 3 Pro có khả năng chạy đa nhiệm tốt hơn. Tuy nhiên, hạn chế của bộ xử lý Mdiatek MT6735P là chỉ có 4 lõi xung nhịp 1GHz khiến máy vận hành các tác vụ nặng hơi chậm, điểm hiệu năng tổng thể chấm qua Antutu cũng không khác biệt so với phiên bản Sky 3 mà nghenhinvietnam.vn từng đánh gía trước đây, bù lại thì thời lượng pin của Sky 3 Pro vẫn tốt, 2.500mAh đủ duy trì màn hình 5,5 inch cả ngày.

Sky 3 Pro được trang bị cặp camera độ phân giải 8MP cho cả mặt trước và sau. Trong khi camera trước có khả năng selfie tốt, chế độ làm đẹp nhận diện tuổi thông minh, thì camera sau chỉ đạt mức trung bình khá, tạm ổn khi chụp ngoài trời hoặc các bối cảnh đủ sáng. Chế độ Pro của camera này cũng không thấy xuất hiện tuỳ chỉnh tốc độ màn trập - điều mà dân chụp ảnh trên smartphone thường quan tâm.

Ảnh chụp từ camera chính Sky 3 pro trong điều kiện đủ sáng.

Coolpad Sky 3 Pro cài sẵn Android 6.0 giao diện CoolUI 8, điểm mới ở giao diện này là tính năng Dual App cho phép sử dụng 2 tài khoản Facebook cùng lúc, hữu ích cho những người bán hàng online trên Facebook hoặc sử dụng 2 tài khoản vì các nhu cầu khác nhau. Ngoài ra, máy còn có sẵn chế độ quay phim màn hình kèm ghi âm mà không cần tải thêm ứng dụng bên ngoài. Hệ thống ứng dụng của Sky 3 Pro đơn giản, ngoài các app của Google thì chỉ có thêm phần mềm bảo mật Cool Butler sẽ quét virus các ứng dụng vừa tải, dọn dẹp rác tự động (hoặc thủ công) và quản lý pin.

Coolpad vẫn lựa chọn một hướng đi riêng ở phân khúc giá đang cạnh tranh rất quyết liệt. Xét về hiệu năng, Sky 3 Pro lép vế khá nhiều so với những đối thủ đồng giá chạy chip 8 nhân, tuy nhiên nó lại hợp với người sử dụng 2 tài khoản Facebook, Zalo trên cùng một smartphone, hoặc thích chụp ảnh selfie để chia sẻ trên mạng xã hội.

Ưu điểm

- Màn hình đẹp

- Camera trước khá

- Phần mềm tối ưu, pin lâu

Nhược điểm

- Hiệu năng thấp

- Camera chính chưa tốt

Theo Nghe nhìn VN