Công ty làm ra phần mềm Antivirus bị "sờ gáy"

VietTimes -- Các nhà chức trách ở Cộng hòa Séc đã mở một cuộc điều tra về Avast, công ty sở hữu phần mềm Antivirus phổ biến nhất thế giới. Nhà chức trách nghi ngờ công ty phần mềm diệt virus này đã bán thông tin của hơn 100 triệu người dùng cho bên thứ ba.

Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí phổ biến nhất thế giới. Ảnh: Fortune

Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí phổ biến nhất thế giới. Ảnh: Fortune

Theo các nhà chức trách, một cuộc điều tra sơ bộ ban đầu đối với Avast đang được tiến hành. Avast có trụ sở tại Cộng hòa Séc nhưng ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

“Có dấu hiệu cho thấy Avast đã vi phạm nghiêm trọng và sâu rộng trong việc bảo vệ người dùng dữ liệu cá nhân. Dựa trên các phát hiện cơ sở, các bước điều tra tiếp theo sẽ được thực hiện và công chúng sẽ sớm được thông báo kết quả trong thời gian tới”, Ivana Janů, người đứng đầu Văn phòng bảo vệ dữ liệu cá nhân của Cộng hòa Séc cho biết.

Ảnh: PCMag

Ảnh: PCMag

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi hai trang PCMag và Motherboard báo cáo rằng Avast đang bán dữ liệu người dùng thông qua công ty con Jumpshot. Avast cho biết công ty đã loại bỏ thông tin cá nhân của người dùng khỏi hệ thống dữ liệu nhưng các báo cáo cho rằng công ty vẫn có thể dễ dàng liên kết lịch sử trình duyệt với người dùng cụ thể.


Avast đã đóng cửa Jumpshot vào cuối tháng 1 và xin lỗi người dùng vì các hoạt động này.

“Tôi nhận ra những tin tức gần đây về Jumpshot đã làm các bạn lo lắng và hoài nghi. Bảo vệ người dùng là ưu tiên hàng đầu của Avast trong hoạt động kinh doanh và các sản phẩm của chúng tôi. Bất cứ điều gì đi ngược lại là không thể chấp nhận”, Ondrej Vlcek , CEO của Avast viết trong một bài đăng trên blog.

Theo Fortune

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm