Công nhân rơi xuống đường tại tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông đã qua đời

VietTimes -- Sau gần 2 ngày điều trị tại bệnh viện, nam công nhân Lê Văn Linh, 19 tuổi, quê Hà Tĩnh, người bị rơi xuống đường tại tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đã không qua khỏi.
Công nhân rơi xuống đường tại tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông đã chết.
Công nhân rơi xuống đường tại tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông đã chết.

Theo thông tin từ Bệnh Viện 103, tối ngày 16/10 bệnh nhân đến viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não, xuất huyết não, máu và khí tràn vào phổi trái... Bệnh viện đã tích cực cấp cứu nhưng đến sáng 18/10, bệnh nhân đã tử vong.

Sau khi anh Linh mất, Ban Quản lý dự án đường sắt và đơn vị chủ quản đã lo chi phí phương tiện đưa thi thể anh Linh về quê Hà Tĩnh và cùng gia đình tổ chức mai táng.

Đồng thời, ban QLDA đường sắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan.

Trước đó, tối ngày 16/10, một công nhân đang thi công tại khu vực vực nhà ga Văn Quán, Hà Đông thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh- Hà Đông bất ngờ rơi xuống đường. Nạn nhân ngay lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 103.

Thông tin từ các công nhân làm cùng ca cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc là đã kết thúc ca làm việc, công nhân Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước, nhảy cách bậc thang, trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.