Cổng luyện thi Thiquocgia.vn bắt đầu mở thi thử miễn phí

VietTimes -- Cổng luyện thi Thiquocgia.vn hiện đã cung cấp 2 dịch vụ cơ bản là Luyện thi và Thi thử, cho 8 môn thi trắc nghiệm là Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Kỳ thi thử đầu tiên được mở đến ngày 21/2/2017 và hoàn toàn miễn phí. 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có những thay đổi đáng kể. Về định dạng đề thi, ngoại trừ Ngữ văn, các môn thi còn lại, gồm cả Toán đều là hình thức trắc nghiệm. Về cách thi, thí sinh sẽ lựa chọn giữa Khoa học tự nhiên gồm Lý, Hóa, Sinh hoặc Khoa học xã hội gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân và thi cả tổ hợp 3 môn trong cùng một buổi. Về phân bổ kiến thức, đề thi năm 2017 sẽ chỉ giới hạn trong chương trình lớp 12 với cấu trúc đề thi và số lượng câu hỏi có những điều chỉnh so với năm trước. Những điểm đổi mới này tạo ra khá nhiều bỡ ngỡ trong việc luyện thi đối với cả học sinh và giáo viên. Đồng thời nguồn đề thi tham khảo có sẵn cũng rất hạn chế.

Đáp ứng những thay đổi của năm 2017, Cổng luyện thi THPT Quốc gia thiquocgia.vn đã bổ sung đầy đủ ngân hàng đề cho cả 8 môn trắc nghiệm với định dạng đề thi bám sát cấu trúc đề mẫu mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

Cụ thể, Cổng luyện thi Thiquocgia.vn hiện đã cung cấp 2 dịch vụ cơ bản là Luyện thi và Thi thử, cho 8 môn thi trắc nghiệm là Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Toàn bộ nội dung đều do hội đồng cố vấn chuyên môn gồm các giáo viên và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm biên tập và hiệu đính, bám sát chương trình và cập nhật theo những điều chỉnh mới nhất của Bộ GD&ĐT.

Các kỳ thi thử được tổ chức đều đặn hàng tuần từ tháng 1 đến tháng 6 với đề thi chung. Thí sinh sẽ được trải nghiệm cảm giác giống thi thật khi phải hoàn thành bài trong đúng thời gian quy định, và chỉ biết được đáp án sau khi kỳ thi kết thúc. Đặc biệt, các thí sinh có thể so sánh kết quả tương quan để nắm được năng lực thực tế của mình, qua đó giúp đưa ra quyết định tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Kỳ thi thử đầu tiên được mở từ 10/2/2017 đến ngày 21/2/2017 và hoàn toàn miễn phí. 

Cổng luyện thi THPT Quốc gia tại địa chỉ: http://thiquocgia.vn được Công ty CP Sách điện tử giáo dục EDC trực thuộc Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam chính thức ra mắt ngày 16/3/2016, cung cấp 2 dịch vụ chính là Luyện thi và Thi thử cho các học sinh sẽ tốt nghiệp THPT và chuẩn bị bước vào đại học. Trong năm 2016 vừa qua, đã có hơn 200.000 lượt thí sinh trong cả nước đã làm đề luyện tập hoặc đăng ký tham dự 12 kỳ thi thử được mở hàng tuần trên Thiquocgia.vn.