CLB Hải Phòng và những “chiêu trò” của bầu Hoàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do Hà Nội FC chưa đá, Viettel mới thi đấu 1 trận nên đội bóng đất Cảng đang tạm thời dẫn đầu V.League 2022 sau 2 vòng đấu. Dấu ấn của bầu Hoàn ngày càng lớn đối với bóng đá đất Cảng.
Hải Phòng đang có sự khởi đầu như mơ. Ảnh VPF.
Hải Phòng đang có sự khởi đầu như mơ. Ảnh VPF.

Ông bầu Hoàn “pháo” đang làm cho khán giả đất Cảng nở mày, nở mặt bởi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã có những thay đổi đáng kể trong lối đá. Gắn bó nhiều năm với bóng đá Hải Phòng và V.League, ông bầu họ Văn đã có nhiều động thái làm thay đổi bộ mặt của bóng đá đất Cảng.

Khởi đầu như mơ

Ông bầu Văn Trần Hoàn đã có lý khi mời Hải Huy của Quảng Ninh về sân Lạch Tray và đeo băng đội trưởng, dẫn dắt hàng công. Ông thầy Chu Đình Nghiêm và ngoại binh Moses, Rimario vốn là người cũ của Hà Nội FC đã kết hợp rất tốt với 6 cầu thủ của bầu Đức (HAGL) cho mượn. Việc Hải Phòng có bàn thắng quyết định thời điểm “Fergie Time” cho thấy các cầu thủ đội bóng đất Cảng thi đấu kiên nhẫn đến những phút cuối cùng của trận đấu. 2 trận, giành trọn 6 điểm đúng là sự khởi đầu như mơ.

Không biết việc bầu Hoàn mời HLV Mai Đức Chung đang có “vận đỏ” cùng các nữ cầu thủ đánh trống khai mạc V.League 2022 tác động đến tinh thần cầu thủ như thế nào. Nhưng quả là trận đấu với Nam Định trên sân nhà tại vòng 2, người hâm mộ thành phố Hoa phượng đỏ đã thấy sự xông xáo, nhiệt tình của các cầu thủ suốt 90 phút.

Mặt sân Lạch Tray được chăm sóc rất tốt. Ảnh VPF. ảnh 1

Mặt sân Lạch Tray được chăm sóc rất tốt. Ảnh VPF.

Ngoài việc bỏ tiền cải tạo sân Lạch Tray, lần đầu tiên người ta thấy bộ phận bảo dưỡng mặt sân dùng xe chăm sóc thảm cỏ vào giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu. Ngoài việc cấp 5 thùng nước uống cho đội khách, bầu Hoàn còn chơi đẹp mời cơm đội khách sau trận đấu thể hiện tình đoàn kết giữa các đội V.League khi đến Hải Phòng.

Chuyện hy hữu

Trong trận đấu Hải Phòng-Nam Định đã xảy ra sự cố, trọng tài Trần Định Thịnh “bẻ còi” tình huống đã công nhận Triệu Việt Hưng ghi bàn. Sau khi các cầu thủ Nam Định khiếu nại, nhìn màn hình lớn quay chậm, trọng tài Thịnh cho rằng Triệu Việt Hưng để bóng chạm tay nên thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng. Ban tổ chức V.League sau đó đã cảnh báo sân Lạch Tray:

Màn hình lớn trên sân phát trực tiếp trận đấu khi chưa được sự cho phép của BTC. Việc phát các tình huống gây tranh cãi (việt vị hay không việt vị, bàn thắng hay không bàn thắng...) trên sân khi trận đấu đang diễn ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác tổ chức, điều hành, an ninh, an toàn của trận đấu. Hai bảng tên giải không hiển thị trong khoảng 30 phút. Chưa hiển thị đúng file quảng cáo mà BTC đã gửi cho CLB; Sai màu sắc thiết kế bảng quảng cáo, phân bố thời gian quảng cáo chưa hợp lý…

“Màn hình lớn trên sân phát trực tiếp trận đấu khi chưa được sự cho phép của BTC...". Ảnh chụp màn hình. ảnh 2

“Màn hình lớn trên sân phát trực tiếp trận đấu khi chưa được sự cho phép của BTC...". Ảnh chụp màn hình.

Điều người hâm mộ đất Cảng thắc mắc, VPF cử ông Hoàng Ngọc Tuấn làm giám sát trận đấu nhưng sự việc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật nhưng không bị nhắc nhở. “Sáng kiến” phát trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn của bầu Hoàn đã “lợi bất cập hại” ngoài việc bị mất bài thắng, lại còn bị Ban tổ chức nhắc nhở.