CLB Hải Phòng và chiến lược “Fergie Time”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hai trận thắng của đội bóng đất Cảng thời HLV Chu Đình Nghiêm, các bàn thắng quyết định đều được hiện thực hiện vào phút bù giờ.
Hải Phòng đang đứng đầu BXH V.League 2022. Ảnh VPF.
Hải Phòng đang đứng đầu BXH V.League 2022. Ảnh VPF.

Bầu Hoàn, ngoài việc cải tạo mặt sân Lạch Tray còn quyết định mời HLV Chu Đình Nghiêm về nắm đội để thay đổi lối chơi. CLB Hải Phòng mùa giải là sự kết hợp các ông thầy và ngoại binh Moses, Rimario vốn là người cũ của Hà Nội FC và 6 cầu thủ của HAGL.

Cao tay

Trận đấu với chủ nhà H.Hà Tĩnh chỉ bằng sức rướn của Rimario vào phút cuối, sau khi quần cho các cầu thủ chủ nhà mệt nhoài, họ đã có trận thắng đầu tiên của mùa giải. Nhưng nhiều người vẫn chưa phục HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng đó chỉ là may mắn chứ không phải là chiến thuật mới của Hải Phòng.

Nghiên cứu Nam Định đá với HAGL, lần này HLV Chu Đình Nghiêm đưa Mpande về đá trung vệ để theo kèm Marcio. Đá cho Hải Phòng 4 năm, qua 4 đến 5 đời HLV nhưng đây là lần đầu tiên cầu thủ người Uganda được bố trí đá hậu vệ. Thực tế Mpande đã “bắt chết” được mũi nhọn Marcio khiến cho các đường lên bóng của đội khách không thể chuyển hoá thành những cơ hội nguy hiểm.

Đòn phủ đầu của chủ nhà Hải Phòng đã kết thúc bằng bàn thắng của Việt Hưng ở phút thứ 4. Đây là trận đấu Hải Huy, Martin Lo, Moses chơi rất hay, khống chế khu vực giữa sân khiến cho các cầu thủ Nam Định gặp rất nhiều khó khăn. Việc Mạnh Hùng vào sân, bằng tốc độ lên bóng bên cánh phải đã đem lại quả phạt penalty để Marcio gỡ hòa 1-1.

HLV Chu Đình Nghiêm hóa giải thành công ngoại binh Nam Định. Ảnh VPF

HLV Chu Đình Nghiêm hóa giải thành công ngoại binh Nam Định. Ảnh VPF

Đòn quyết định

Chỉ bằng việc đưa Ngọc Thịnh vào đá trung vệ, đẩy Mpande lên đá cặp tiền đạo với Rimario, dồn dập bóng bổng vào khu vực 16,5m là Hải Phòng có bàn thắng quyết định của trận đấu. Khi trung vệ Alisson rời sân, cặp hậu vệ nội Mạnh Hùng, Minh Nghĩa của Nam Định không đủ sức chống lại cặp ngoại binh có thể hình to cao của Hải Phòng. Chiến lược “Fergie Time” đã được HLV Chu Đình Nghiêm áp dụng thành công tại Hải Phòng và đưa đội bóng đất Cảng lên ngôi đầu BXH V.League 2022.

Nhiều người cho rằng, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ hoàn thành mục tiêu tốp 5 V.League 2022 khi được bầu Hoàn tạo mọi điều kiện phát huy khả năng, khán giả đất Cảng cổ vũ hết mình.