ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Ảnh: Lao động)
ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Ảnh: Lao động)

E-magazine Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng gửi thư chúc mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhân kỷ niệm 9 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã gửi thư chúc mừng các Hội thành viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Liên hiệp các Hội KHKTVN.

18/5 là ngày có ý nghĩa lịch sử không chỉ với giới trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam mà còn rất quan trọng đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Cách đây 8 năm, vào ngày 18/6/2013, để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN), đồng thời để nêu cao tinh thần trách nhiệm của cộng đồng xã hội với sự nghiệp KH&CN, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN và thống nhất chọn ngày 18/5 hằng năm là ngày KH&CN Việt Nam.

Trong những năm vừa qua, nền KH&CN Việt Nam đã có nhiều bước tiến nổi bật. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam – nơi tập hợp các Hội thành viên hoạt động trong lĩnh vực KH&CN – đã khẳng định được vai trò là hạt nhân tập hợp đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam trong nước và nước ngoài, góp phần quan trọng phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ quốc gia, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Nhân dịp ngày KH&CN 18/5, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) Phan Xuân Dũng đã có thư gửi các Hội thành viên và giới trí thức, người lao động trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Trong thư, ông Phan Xuân Dũng đã nêu rõ ý nghĩa của ngày 18/5 cũng như ôn lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với giới trí thức KH&CN.

VietTimes xin đăng tải nội dung bức thư này:

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng gửi thư chúc mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam ảnh 1

Kính gửi: Các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc, các nhà khoa học, hội viên; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

Ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã được quy định tại Luật KH&CN năm 2013. Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), tôi xin gửi tới các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc, các nhà khoa học, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hơn 3,7 triệu hội viên thuộc hệ thống LHHVN lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Với vai trò và vị trí là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ tri thức Việt Nam do Đảng lãnh đạo, thực hiện các nhiệm vụ được giao, LHHVN đã có nhiều đóng góp to lớn thực hiện sứ mệnh cao cả là tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức nước nhà, góp phần đưa KH&CN trở thành động lực của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất Hội Phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (18/5/1963), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Các cô, các chú phải ra sức đem hiểu biết khoa học, kỹ thuật của mình truyền bá rộng rãi trong nhân dân lao động, để nhân dân đẩy mạnh thi đua sản xuất nhiều, nhanh, tốt, rẻ. Có như vậy nước mới giàu, dân mới mạnh và đời sống của nhân dân mới được cải thiện về mọi mặt”.

Luôn nhớ lời dạy của Bác kính yêu, phát huy truyền thống vẻ vang rất đáng tự hào của đội ngũ trí thức Việt Nam, LHHVN đang cố gắng hết sức mình đưa nhanh Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VIII của LHHVN vào cuộc sống.

Với khí thế ngày hội 18/5, tôi xin chúc các nhà khoa học, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể hội viên sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng

Chủ tịch Phan Xuân Dũng