Chủ tịch KSS đã “bán chui” hết cổ phiếu trước khi bị bắt

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) công bố ông Nguyễn Văn Dĩnh, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Khoáng sản Na Rì Hamico (mã KSS-HOSE), đã bán 1.937.500 cổ phiếu KSS từ ngày 1/6/2015 đến 5/6/2015 nhưng không công bố thông tin. 

Trang web của Công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico.

Trang web của Công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico.

Trước đó, ngày 9/6/2015, KSS chính thức công bố thông tin ông Nguyễn Văn Dĩnh bị khởi tố. Như vậy, trước khi bị khởi tố, ông Dĩnh đã bán toàn bộ số cổ phiếu của cá nhân. 

Đây không phải lần đầu tiên ông Dĩnh bị nhắc nhở với nội dung giao dịch cổ phiếu "quên" công bố thông tin và ngày 4/9, Ủy ban Chứng khoán đã có quyết định xử phạt ông Dĩnh là 50 triệu đồng do trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 7/2012 ông này đã mua/bán cổ phiếu KSS nhưng không công bố thông tin.

Trong khoảng thời gian nói trên, cổ phiếu KSS giao dịch xung quanh mức giá 3.100 - 3.300 đồng/cổ phiếu. Như vậy, số tiền ông Dĩnh thu về từ việc bán số lượng cổ phiếu nói trên ở vào khoảng 6,2 tỷ đồng.

Sau khi thông tin khởi tố Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty được đưa ra, cổ phiếu KSS liên tục lao dốc và hiện đang được giao dịch xung quanh mức giá 2.300 đồng/cổ phiếu. KSS đồng thời cũng bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

KSS vừa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên lần thứ 2 nhưng bất thành, tuy nhiên công ty đã lên kế hoạch tổ chức Đại hội cổ đông thường niên lần 3 vào ngày 30/6 tới.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm