Chính phủ cho phép Đà Nẵng thành lập Cảnh sát Du lịch

VietTimes -- Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, chủ trương thành lập cảnh sát du lịch của TP Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, giao cho Bộ công an xem xét sớm có quyết định

Đà Nẵng sẽ có lực lượng Cảnh sát du lịch trong nay mai

Đà Nẵng sẽ có lực lượng Cảnh sát du lịch trong nay mai

Theo đó, trong khuôn khổ hoạt động tiếp xúc cử tri của HĐND TP Đà Nẵng với cử tri quận Hải Châu diễn ra ngày 26/8, nhiều cử tri bày tỏ lo ngại trước tình hình khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng đang có nhiều biểu hiện tiêu cực như hoạt động du lịch “chui”, mua đất trái phép, đem theo bản đồ, tài liệu vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam khiến cử tri lo ngại.

Đặc biệt là ở một số địa phương, nhà thầu Trung Quốc trúng thầu một số dự án xây dựng nhưng thi công chậm chạp, chất lượng không đảm bảo cũng như vấn đề xử lý chất thải cần được giám sát, quản lý chặt chẽ,  xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm. 

Đồng ý với ý kiến của cử tri, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đề nghị bà con cử tri không nên kỳ thị đối với du khách, nhà đầu tư Trung Quốc và cũng sẽ xử phạt nghiêm minh những hành vi vi phạm. "Nếu họ làm sai thì xử phạt nghiêm minh, còn nếu họ thực hiện quy định nước mình thì mình cũng đối xử công bằng, đàng hoàng, thân thiện”-ông Nguyễn Xuân Anh nói. 

Bên cạnh đó, để chấn chỉnh và đảm bảo an toàn cho du khách đến Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết chủ trương thành lập cảnh sát du lịch của TP Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, giao cho Bộ công an xem xét sớm có quyết định. "Đây sẽ là lực lượng hữu hiệu để góp phần giải quyết những vấn đề tiêu cực phát sinh trong lĩnh vực này"- Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban kinh tế Trung ương diễn ra sáng 1/7, lãnh đạo UBDN TP Đà Nẵng đã đề nghị được thành lập lực lượng Cảnh sát Du lịch nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát cũng như giải quyết các đối tượng hàng rong, quản lý môi trường du lịch, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch khi đến Đà Nẵng. Đặc biệt là quản lý các hoạt động du lịch trái phép, trá hình gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Đà Nẵng.