Chiếc Surface Mini từng bị Microsoft bỏ rơi

Hình ảnh về chiếc tablet Surface Mini đã bị Microsoft loại bỏ khỏi kế hoạch phát triển vừa lộ diện trên các trang mạng.
Ảnh minh họa. nguồn Internet
Ảnh minh họa. nguồn Internet

Trở lại năm 2014, Microsoft đã lên kế hoạch trình làng không chỉ một mà đến 2 chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows RT, đó là Surface Pro 3 và Surface Mini.

Tuy nhiên, theo PhoneArena, vì một lí do nào đó mà Surface Mini đã bị loại bỏ khỏi kế hoạch vào phút cuối. Thậm chí, CEO Satya Nadella của Microsoft cũng tỏ ra không tin tưởng vào sự thành công của công ty trên thị trường máy tính bảng vốn đã rất chật chội.

Lộ diện hình ảnh tablet Surface Mini đã bị Microsoft hủy bỏ

Dù từng biết về sự tồn tại của thiết bị này nhưng hầu như chưa ai được thấy hình dạng cụ thể của nó như thế nào. Tuy nhiên, tài liệu từ Windows Central đã giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc này. Surface Mini có thiết kế khá đẹp và không quá lỗi thời so với những chiếc tablet ngày nay.

Lộ diện hình ảnh tablet Surface Mini đã bị Microsoft hủy bỏ

Toàn bộ Surface Mini được phủ một lớp chất liệu tương tự như các thiết bị Surface được Microsoft phát hành gần đây. Thiết bị này có chân đế lắp sẵn tương tự như Surface Pro 3 tuy nhiên viền màn hình khá dày khiến nó trở thành nhược điểm lớn nếu so với các thiết kế hiện tại.

Lộ diện hình ảnh tablet Surface Mini đã bị Microsoft hủy bỏ

Surface Mini cũng hỗ trợ bút cảm ứng Surface Pen, đây là một bổ sung hợp lí cho các thiết bị có màn hình nhỏ. Surface Mini cũng sở hữu màn hình hiển thị 8 inch với độ phân giải 1440 x 1080 pixel. Với phần cứng bên trong, bạn sẽ tìm thấy chip Snapdragon 800, RAM 1 GB (Windows RT được thiết kế đặc biệt cho các máy chạy chip ARM).

Lộ diện hình ảnh tablet Surface Mini đã bị Microsoft hủy bỏ

Với tình hình của thị trường máy tính bảng hiện nay, dễ hiểu vì sao Microsoft không dành nhiều sự quan tâm cho Surface Mini mà chỉ dành tiềm lực cho Surface Pro (với việc điện thoại ngày càng có màn hình lớn hơn, người ta ít quan tâm đến tablet mini. Hơn nữa, Windows RT cũng không hoàn hảo vì thiếu sự hỗ trợ của nhiều ứng dụng quan trọng). Dù vậy, cũng rất thú vị khi chúng ta được chiêm ngưỡng một trong những sản phẩm mà gã khổng lồ phần mềm Microsoft từng dành nhiều tâm huyết để phát triển.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2203250/day-la-chiec-surface-mini-tung-bi-microsoft-bo-roi