Chiếc máy tính bảng E-Ink này liệu có thể đe doạ được giấy viết truyền thống?

Giấy viết từ trước đến nay vẫn là một vật liệu có nhiều lợi thế. Là nhân chứng lịch sử của văn minh loài người hàng nghìn năm nay, giấy là một vật liệu rẻ và phổ biến trên khắp thế giới. Tất nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó. Điểm yếu của giấy là nó có thể bị cắt, xé cũng như có trọng lượng không hề nhẹ và có thể tốn rất nhiều diện tích để lưu trữ
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

reMarkable là một chiếc máy tính bảng sử dụng công nghệ E-Ink có kích thước lớn với tham vọng thay thế giấy viết truyền thống và hoạt động như một thiết bị ghi chép. Cụ thể hơn, công ty này còn nhấn mạnh về việc chế tạo bề mặt màn hình gồ ghề để tăng ma sát, mang tới cảm giác giống như viết trên giấy thật.

Không những thế, bút và màn hình sẽ được trang bị công nghệ giảm thiểu tối đa độ trễ để mô phỏng cảm giác viết bằng giấy bút thường. Điều này vô cùng quan trọng khi điểm yếu cố hữu của E-Ink là tần số quét màn hình.

Về tính năng, chiếc máy tính bảng này được tối giản hết mức có thể, chỉ trang bị một vài tính năng cơ bản như đọc và ghi chú lên ebooks, PDF cũng như tài liệu. Người dùng cũng có thể coi reMarkable như một quyển vở trắng để thoải mái viết vẽ.

Với màn hình 10,3 inch ứng dụng công nghệ E-Ink, reMarkable hứa hẹn sẽ là một thiết bị để đọc viết thoải mái, nhất là khi bạn đã sẵn sàng cho bước chuyển giao công nghệ lịch sử. Nó hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm được giới học sinh sinh viên ưa chuộng vì kích thước nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo được nội dung.

reMarkable không phải là công ty đầu tiên sản xuất máy tính bảng với tham vọng thay thế giấy viết truyền thống nhưng công ty này đang đưa ra được một giải pháp khả thi nhất. Tiếc thay, mức giá bán của chiếc máy này lại khá cao, 379 USD, tương đương với tiền mua sách một kì của sinh viên nước ngoài. Đây là một mức giá có vẻ “hời” sau khi đã giảm 47% so với giá gốc 716 USD hay 529 USD cho máy tính bảng, 79 USD cho bút và 79 USD cho vỏ máy.

Sản phẩm được dự kiến xuất xưởng vào tháng 8 2017. Tuy nhiên, mức giá không hề dễ chịu của reMarkable sẽ khó có thể giúp công ty này đạt được tham vọng lôi kéo người dùng để thay thế giấy truyền thống của mình.

Theo Tri thức trẻ, tham khảo TheVerge