ChatGPT vượt qua cuộc phỏng vấn của Google cho vị trí kỹ sư phần mềm với mức lương 183.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thử nghiệm này được thực hiện như một phần trong các thực hành của Google đối với nhiều chatbot AI mà công ty cân nhắc sẽ bổ sung.
ChatGPT vượt qua cuộc phỏng vấn của Google cho vị trí kỹ sư phần mềm với mức lương 183.000 USD (Ảnh: PC Mag)
ChatGPT vượt qua cuộc phỏng vấn của Google cho vị trí kỹ sư phần mềm với mức lương 183.000 USD (Ảnh: PC Mag)

Theo một tài liệu nội bộ, Google đã cung cấp các câu hỏi phỏng vấn mã hóa cho ChatGPT và dựa trên các câu trả lời của AI, nó được cho là đã được tuyển dụng cho vị trí kỹ sư phần mềm.

Thử nghiệm này được thực hiện như một phần trong các thực hành của Google đối với nhiều chatbot AI mà công ty cân nhắc sẽ bổ sung. ChatGPT đưa ra câu trả lời ngắn gọn, có độ trung thực cao cho một câu hỏi, vì thế nó được cho là giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi lướt các liên kết trên Google để tìm các thông tin tương tự.

Google báo cáo "Thật đáng ngạc nhiên, ChatGPT được tuyển dụng ở L3 khi được phỏng vấn cho vị trí viết mã. Và trong khi cấp độ ba được coi là vị trí mới bắt đầu trong nhóm kỹ sư tại Google, thì tổng mức thù lao trung bình cho công việc là khoảng 183.000 USD".

Việc phát hiện ra rằng ChatGPT có thể vượt qua các câu hỏi kỹ thuật của cuộc phỏng vấn mã hóa đã đặt ra câu hỏi về khả năng chuyển đổi nền tảng không chỉ Google mà cả các công việc kỹ thuật đằng sau nó. Điều này đã xảy ra chưa, nó sẽ xảy ra sau 5 hay 20 năm nữa?

Khi PCMag hỏi ChatGPT liệu nó có thể thay thế các kỹ sư phần mềm hay không, nó trả lời rằng: "Không, ChatGPT sẽ không thay thế các kỹ sư phần mềm. ChatGPT là một công cụ có thể hỗ trợ một số tác vụ nhất định, nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng tư duy phản biện của một kỹ sư phần mềm con người. Ngoài ra, ChatGPT cần có sự giám sát và chỉ đạo của con người để hoạt động hiệu quả".

Còn khi được hỏi liệu điều này có thể xảy ra trong 20 năm nữa hay không, ChatGPT thừa nhận nó có thể ảnh hưởng đến các vị trí cấp thấp hơn. Nhưng nó nhắc lại rằng nó sẽ không bao giờ là một sự thay thế hoàn toàn, mà chỉ là một công cụ hỗ trợ các kỹ sư phần mềm mà thôi.

Theo PC Mag