Chân dung lãnh đạo “quyền lực” tuổi 31 đang điều hành Văn phòng Bộ Công Thương

 Bộ Công Thương hiện đang khuyết vị trí Chánh văn phòng và thông tin mới nhất tại một sự kiện diễn ra hôm 12/10, ông Vũ Hùng Sơn, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại được website Bộ Công Thương giới thiệu là Thư ký Bộ trưởng kiêm "Phụ trách văn phòng Bộ Công Thương".
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn làm Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại ngày 26/2. Ảnh: MOIT
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn làm Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại ngày 26/2. Ảnh: MOIT

Tại buổi làm việc đánh giá, định hướng công tác sản xuất kinh doanh tại Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) diễn ra mới đây, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Sabeco đã chính thức giới thiệu ông Võ Thanh Hà -  nguyên Chánh văn phòng Bộ Công Thương, giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco.

Theo đó, Bộ Công Thương đang khuyết vị trí Chánh văn phòng và thông tin mới nhất tại sự kiện diễn ra hôm 12/10 vừa qua, ông Vũ Hùng Sơn được website Bộ Công Thương giới thiệu là Thư ký Bộ trưởng kiêm "Phụ trách văn phòng Bộ Công Thương".

Với vị trí này rất có thể ông Sơn sẽ sớm được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Bộ Công Thương.

 Ông Vũ Hùng Sơn (ngoài cùng bên phải) được giới thiệu là Thư ký Bộ trưởng kiêm "Phụ trách văn phòng Bộ". Ảnh: MOIT

Sinh năm 1984, ông Vũ Hùng Sơn hiện là một lãnh đạo trẻ của Bộ Công Thương, được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương từ ngày 4/2/2015.

Việc ông Sơn trúng tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại là kết quả của lần đầu tiên Bộ Công Thương xây dựng đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, đợt thi tuyển chức danh Giám đốc diễn ra trong ngày 28/1/2015, chỉ sau 4 ngày bao gồm 2 ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật), ông Đào Văn Hải, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 1268/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn giữ chức Giám đốc Trung tâm kể từ ngày 4/2/2015.

Ngày 26/2/2015, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải là người chính thức trao quyết định bổ nhiệm cho ông Vũ Hùng Sơn. Tại lễ công bố, ông Sơn từng cho biết: "trên cương vị lãnh đạo mới sẽ phấn đấu cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại ngày càng phát triển, hoàn thành kế hoạch đặt ra trong năm 2015 và những năm tiếp theo".

Trước khi bổ nhiệm chức Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, ông Sơn từng giữ chức Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương hồi đầu tháng 6/2014 và nguyên là Phó tổng biên tập báo Đời sống và Tiêu dùng.

 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn giữ chức Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương. Ảnh: Tạp chí Công Thương

Ngày 4/6/2014, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng là người đã trao quyết định bổ nhiệm ông Sơn giữ chức Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương. Thời điểm giữ chức Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương, ông Sơn tròn 30 tuổi, có thể coi là người trẻ nhất giữ chức vụ này.

Thông tin trên Tạp chí Công Thương cho biết, trước thời điểm được bổ nhiệm làm Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương, ông Vũ Hùng Sơn là nguyên Phó tổng biên tập báo Đời sống và Tiêu dùng.

Theo tìm hiểu của BizLIVE, ông Vũ Hùng Sơn xuất thân trong gia đình là doanh nhân giàu có, kinh doanh vàng bạc có tiếng ở Hà Nội.

Ông Sơn là cháu ông Vũ Minh Châu, vị doanh nhân không chỉ biết đến là một nhà kinh doanh vàng bạc có tiếng ở Hà Nội (Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu) mà còn là doanh nhân đam mê cho nhiếp ảnh, làm thơ và viết luận.

Ông Vũ Hùng Sơn, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (thứ 2 từ phải qua) và lãnh đạo Bộ Công Thương tại gian hàng CTCP Bảo Tín trong Hội chợ triển lãm "Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015 - Tự hào hàng Việt Nam". Ảnh: BizLIVE

Từng chia sẻ với BizLIVE nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2014), ông Vũ Minh Châu cho biết: "Tiền tiêu đi mới là tiền của mình, tiền trong két vẫn là tiền của người khác. Tiền phải biến thành giá trị cuộc sống của bản thân, của gia đình và giúp đỡ, chia sẻ với cộng đồng, xã hội. Người biết tiêu tiền một cách thông minh và có ích cho gia đình và xã hội mới là người giàu. Còn tiền chỉ để cất, để tích, không mang lại giá trị cuộc sống thì vẫn là nghèo".

Theo Bizlive