Cảnh báo mưa lớn do bão số 13, Quảng Nam yêu cầu sơ tán dân trước 12h ngày 14/11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trước diễn biến khó lường của bão số 13, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương hoàn thành sơ tán dân, neo đậu tàu thuyền trước 12h ngày 14/11.

Nhà người dân vùng núi Quảng Nam bị sạt lở do mưa bão gây ra (ảnh CTV)
Nhà người dân vùng núi Quảng Nam bị sạt lở do mưa bão gây ra (ảnh CTV)

Dự báo cơn bão số 13 sẽ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương và do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 13, từ ngày 14/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Để đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối và ngập lụt, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soá và thực hiện di dời, sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Thời gian hoàn thành trước 12h ngày 14/11/2020, đồng thời đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân, nhất là hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc vào khu neo đậu tránh bão trên địa bàn tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão… Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. Việc đảm bảo an toàn cho tàu thuyền phải hoàn thành trước 12h ngày 14/11.

Đối với các công trình xây dựng, trụ sở làm việc,… UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu thực hiện chằng chống, tổ chức đảm bảo an toàn cho các công trình trước 12h ngày 14/11. Đồng thời các doanh nghiệp, cơ quan xem xét tuỳ tình hình mà cho công nhân và người lao động trong doanh nghiệp nghỉ việc để tránh bão.