Cách toàn bộ chức vụ trong Đảng đối với phó chủ tịch HĐND huyện chống kiểm dịch

Với hành vi chống đối, không chịu đo thân nhiệt và có lời nói xúc phạm đến lực lượng phòng, chống dịch COVID-19, ông Lưu Văn Thanh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Chiều nay (17/4) đại diện Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đối với ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục xem xét, xử lý về mặt chính quyền đối với ông Thanh, báo cáo về Tỉnh ủy.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không hợp tác đo thân nhiệt
Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không hợp tác đo thân nhiệt

Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, hành vi của ông Thanh không chỉ sai trái về mặt chủ trương của Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19 mà còn thiếu chuẩn mực đạo đức cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, phạm vào quy định những điều Đảng viên không được làm.

Ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) xảy ra việc ông Lưu Văn Thanh có hành vi chống đối khi bị đề nghị đo thân nhiệt. Ông Thanh đập tay lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Theo Tiền Phong