Cách quản lý tiền bạc thông minh của triệu phú lười

Không phải tất cả mọi người đều cần làm việc cật lực để trở nên giàu có, Blogger về tài chính Jim Wang - người đã bán trang web bargaineering.com của mình với giá 3 triệu USD và hiện đang quản lý trang Wallethacks.com là một ví dụ điển hình.
Triệu phú trẻ Jim Wang
Triệu phú trẻ Jim Wang

Wang tự nhận mình là người khá lười biếng, nhưnglàm thế nào một người lười như anh lại có thể trở thành bậc thầy về quản lý tiền bạc?

Câu trả lời là: Wang đãtự động hóa việc quản lý tài chính của mình.

"Tôi không cần phải làm quá nhiều việc. Tôi tin tưởng vào sự tự động hóa, như tự động thanh toán hóa đơn chẳng hạn", triệu phú trẻ chia sẻ.

Tự động hóa tài chính giúp người dùng tránh được việc quên hoặc chậm trễ trong việc thành toán các hóa đơn. Điều đó giúp bạn có thêm thời gian để tập trung vào những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống.

"Tôi chỉ cần kiểm tra thông tin vào cuối tháng, thời gian còn lại dành để tập trung vào kinh doanh, rèn luyện thể chất, chơi với con hoặc hẹn hò với vợ", Wang cho biết.

Triệu phú này cũng lưu ý rằng tự động hóa không có nghĩa là bạn bỏ mặc, không quan tâm đến tình hình tài chính. Thay vào đó, thỉnh thoảng hãy kiểm tra báo cáo giao dịch để chắc chắn rằng các hóa đơn đã được chi trả một cách chính xác.

Với phương pháp đơn giản này, Wang có thể theo dõi tài khoản của mình mà không tốn quá nhiều công sức.

"Triết lý tài chính của tôi là theo dõi mọi thứ. Nhưng vốn là người lười nên tôi không muốn phải nhớ mọi thứ... Mỗi tháng tôi chỉ cần làm một vài điều nhất định để chắc chắn tôi đang kiểm soát được tiền bạc của mình. Tự động hóa về tài chính giúp tôi không phải cố nhớ những giao dịch đã thực hiện từ 3 tháng trước", Wang nói.

Hiện nay, tại Việt Nam, nhiều ngân hàng cũng đang cung cấp dịch vụ thanh toán tự động. Theo đó, chỉ cần một lần đăng ký duy nhất, các hóa đơn như tiền điện, tiền nước, điện thoại di động... sẽ được ngân hàng tự động trích từ tài khoản của bạn để thanh toán.

Theo NSS