Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin thông thường, smartphone còn có thể phát hiện camera quay lén, đo khoảng cách hoặc hoạt động như kính lúp.
Đo khoảng cách vật thể bằng smartphone
Đo khoảng cách vật thể bằng smartphone

1. Phát hiện camera quay lén

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera…, tuy nhiên smartphone lại có thể làm được điều này.

Đa số camera hiện nay đều được tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó nếu lo ngại việc bị quay lén, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để phát hiện. Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn điện trong phòng, lúc này đèn hồng ngoại trên camera sẽ tự động kích hoạt (nếu có).

Việc bạn cần làm là mở ứng dụng camera trên smartphone, sau đó quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này để kiểm tra xem remote TV, máy lạnh hết pin hoặc bị hỏng.

2. Biến smartphone thành kính lúp

Nếu muốn chụp cận cảnh hoặc quan sát một vật thể kỹ hơn, bạn không cần phải gắn thêm các ống kính (lens) macro bổ sung. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nhỏ một giọt nước lên camera smartphone và cài đặt ứng dụng Smart Magnifier (https://goo.gl/8i7e2e), giọt nước sẽ đóng vai trò như một ống kính, cho phép bạn lấy nét vật thể gần hơn chỉ khoảng 2,5 cm.

3. Đo khoảng cách vật thể bằng smartphone

So với các ứng dụng chuyên biệt, smartphone có thể cho ra kết quả không hoàn toàn chính xác 100%, tuy nhiên nó cũng ước lượng được khoảng cách tương đối. Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Smart Distance (https://goo.gl/kZ0u4d), sau đó nhập vào khoảng cách giữa smartphone và mặt đất, đưa vật thể cần đo vào khung ngắm, tự động ứng dụng sẽ trả về kết quả. 

Theo Kỷ nguyên số

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-phat-hien-camera-quay-len-trong-khach-san-653092.html