Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt video yêu thích trên TikTok làm hình nền cho điện thoại iPhone và Android.

TikTok là ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn, nó cho phép người dùng xem video trực tuyến hoặc tải video về xem ngoại tuyến. Đặc biệt, bạn thậm chí còn có thể đặt video TikTok làm hình nền cho điện thoại.

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android ảnh 1

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên iPhone và tìm đến video bạn thích.

Bước 2: Bấm nút Chia sẻ hình mũi tên hướng sang phải và chọn Live Photo từ dòng tùy chọn thứ hai. Ngay lập tức, TikTok sẽ chuyển video bạn chọn thành Live Photo, và bạn có thể tìm nó trong ứng dụng Ảnh của iPhone.

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android ảnh 2

Bước 3: Bây giờ, để đặt video TikTok làm hình nền động trên màn hình khóa iPhone, bạn truy cập Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Chọn thư mục Live Photo từ danh sách, sau đó chọn hình nền bạn thích.

Bước 4: Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể điều chỉnh hình nền, thiết lập chế độ thu phóng,... Cũng tại màn hình này, bạn cần chắc chắn mình đã bật tùy chọn Live Photo. Nếu không, bạn sẽ không thể xem hình nền động trên màn hình khóa.

Khi đã hài lòng, bạn bấm nút Thiết lập, sau đó chọn Đặt màn hình khóa.

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android ảnh 3

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn Đặt cả hai để đặt ảnh này làm ảnh nền màn hình khóa và màn hình chính. Tuy nhiên, khi ở màn hình chính, nó sẽ không phải là ảnh động. Trên iOS, hình nền động chỉ có thể hoạt động trên màn hình khóa, và chỉ hỗ trợ những iPhone có 3D Touch.

Bây giờ, mỗi khi bạn nhấn và giữ lên hình nền trên màn hình khóa, video TikTok sẽ tự động phát.

Cách đặt video TikTok làm hình nền Android

Tương tự như trên iPhone, bạn cũng có thể đặt video TikTok làm hình nền màn hình khóa Android.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên Android và tìm video bạn yêu thích.

Bước 2: Bấm nút Chia sẻ hình mũi tên hướng sang phải.

Bước 3: Chọn tùy chọn Live Photo từ dòng tùy chọn thứ hai.

Bước 4: Khác với iPhone, vốn không cần cài đặt thêm ứng dụng chuyển video thành ảnh động. Trên Android, bạn cần cài đặt thêm phần bổ trợ TikTok để chuyển video thành Live Photo.

Bước 5: Bấm nút Cài đặt ngay, sau đó chọn bấm nút Cài đặt.

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android ảnh 4
 

Bước 6: Quay lại ứng dụng TikTok và bấm nút Chia sẻ hình mũi tên hướng sang phải một lần nữa.

Bước 7: Chọn tùy chọn Live Photo từ dòng tùy chọn thứ hai. Lần này TikTok sẽ chuyển video thành Live Photo thay vì hiển thị tùy chọn cài đặt phần bổ trợ như trên.

Bước 8: Để đặt ảnh này làm hình nền màn hình khóa, bạn mở trình đơn Cài đặt của Android, sau đó chọn Hiển thị > Kiểu và hình nền > Hình nền. Lưu ý, tùy vào dòng sản phẩm và phiên bản hệ điều hành, vị trí và tên các cài đặt này có thể khác.

Bước 9: Di chuyển đến thư mục Hình nền động, rồi chọn Ảnh trực tiếp TikTok.

Bước 10: Bấm nút Đặt hình nền, sau đó chọn Màn hình chính hoặc Màn hình chính và màn hình khóa.

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android ảnh 5

Không giống như trên iPhone, hình nền động trên Android sẽ tự động phát liên tục ngay cả trên màn hình khóa và màn hình chính. Điều này có thể làm pin điện thoại cạn kiệt nhanh chóng. Bởi vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm pin, bạn tốt nhất chỉ nên sử dụng hình nền tĩnh.

Theo Vietnamnet

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
8 bước tạo video chuyên nghiệp bằng smartphone

8 bước tạo video chuyên nghiệp bằng smartphone

VietTimes – Không cần máy quay và các thiết bị chuyên nghiệp, bạn có thể tạo những video thú vị tại nhà bằng chiếc điện thoại thông minh quen thuộc, nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí.
5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

VietTimes – Vì điều kiện kinh tế, nhiều người chọn cách mua laptop cũ để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kiểm tra những thông số cơ bản để chọn mua thiết bị cũ với giá tốt nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng phù hợp.
5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

VietTimes – Thông qua công cụ “Boot Camp”, người dùng có thể dễ dàng cài đặt Windows và chạy phần mềm dành cho hệ điều hành này trên máy tính Mac dùng vi xử lý Intel.
Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

VietTimes – Tài khoản Google có thể liên kết với nhiều ứng dụng và tiện ích, lưu giữ thông tin cá nhân quan trọng. Đối với các tài khoản Google không sử dụng, bạn có thể sao lưu và xóa tài khoản theo các bước sau.