Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển 'máy săn linh hồn' cực mạnh

Một cỗ máy quét não mạnh nhất thế giới đang được các nhà khoa học Trung Quốc phát triển. Cỗ máy này được cho có thể "săn" được linh hồn của con người.
Các nhà khoa học Trung Quốc đang xây dựng một máy quét não được cho mạnh nhất thế giới.
Các nhà khoa học Trung Quốc đang xây dựng một máy quét não được cho mạnh nhất thế giới.

Cỗ máy MRI trị giá hàng tỷ nhân dân tệ dự kiến sẽ tạo ra một cách mạng trong các nghiên cứu về não, một nhà khoa học cao cấp làm việc trong dự án cho biết với truyền thông Trung Quốc.

Cơ sở siêu máy quét não này hiện đang được xây dựng tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Máy quét MRI hiện tại chỉ có thể trực quan hóa các đối tượng lớn hơn 1mm, nhưng thiết bị mới của Trung Quốc có thể trực quan hóa các đối tượng nhỏ hơn 1.000 lần.

Các nhà khoa học Trung Quốc đặt nhiều kì vọng và cho rằng đây sẽ là lần đầu tiên có thể "chụp" được một bức tranh đầy đủ về ý thức của con người hoặc thậm chí là bản chất của sự sống.

Sau đó, có thể định nghĩa và giải thích cách ý thức hoạt động theo các thuật ngữ vật lý chính xác - giống như Newton và Einstein đã định nghĩa và giải thích vũ trụ.

Để đảm bảo an toàn, các nhà khoa học sẽ không thử nghiệm ngay với con người mà sẽ được theo dõi các thử nghiệm kỹ lưỡng trên các động vật khác trước tiên.

Tuy nhiên, giáo sư He Rongqiao, một nhà nghiên cứu tại Viện Vật lý Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc tại Bắc Kinh, vẫn đặt hoài nghi về máy MRI mới.

Ông đặt dấu hỏi: "Ý thức là gì? Thậm chí không có một định nghĩa khoa học nào về nó cả. Nếu bạn có thể, thậm chí có thể định nghĩa nó, làm sao bạn biết những gì bạn thấy là những gì bạn đang tìm kiếm?".

Hiện tại, bên cạnh một số ý kiến phản biện, các nhà khoa học Trung Quốc vẫn đang tiếp tục thực hiện ý tưởng của mình và hi vọng nó sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong thực tế.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cac-nha-khoa-hoc-trung-quoc-phat-trien-may-san-linh-hon-cuc-manh-20181215074248536.htm