Các dự án Startup lớn về công nghệ thông tin sẽ bùng nổ trong năm 2017?

VietTimes -  Theo Business Insider, năm 2017 đang đến gần và đây là một dịp để đưa ra dự đoán những công ty khởi nghiệp (startup) nào sẽ chiếm lĩnh ngành công nghệ.
Các dự án Startup lớn về công nghệ thông tin sẽ bùng nổ trong năm 2017? (ảnh minh họa).
Các dự án Startup lớn về công nghệ thông tin sẽ bùng nổ trong năm 2017? (ảnh minh họa).

Hãy cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực startup, những nhà đầu tư mạo hiểm  (VC)– những người luôn sát sao, định hướng cho các dự án startup, lắng nghe những biến động, thậm chí đầu tư vào startup để biết được những nhà khởi nghiệp trẻ liệu sẽ có cơ hội bùng nổ vào năm 2017.

Theo Business Insider các những nhà đầu tư mạo hiểm được yêu cầu tập trung vào các startup cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp (chứ không phải những công ty cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng). 

Nghành công nghệ thông tin (IT) đang là ngành có trị giá 3 nghìn tỉ USD và các doanh nghiệp startup có lẽ cũng đang dần thay đổi cục diện.

Những nhà đầu tư mạo hiểm đã đưa ra một danh sách  bao gồm mọi công ty, từ ngành công nghệ hỗ trợ những người bán hàng, cho đến ngành công nghệ đang dần thay đổi lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, an ninh mạng và vận chuyển quốc tế.

Trong số rất nhiều dự án startup có liên quan đến công nghệ thông tin có tiền năng sẽ được chú ý trong năm 2017 có một số điểm hình sau, theo Business Insider:

1. Viptela: Phương thức quản trị các mạng lưới hiệu quả hơn

Tên công ty (dự án): Viptela

VC: Sequoia’s Carl Eschenbach.

Mối quan hệ: VC là nhà đầu tư.

Tài trợ: 108.5 triệu USD.

Hoạt động: Đây là phần mềm chạy dứng ụng dữ liệu đám mây giúp các các công ty quản trị mạng lưới máy tính và bộ phận kết nối những văn phòng chủ đạo thông qua những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Triển vọng: các công ty đang sử dụng trên 10% ngân sách IT cho những chi phí viễn thông. Với phần mềm WAN của Viptela, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới hơn 50% khoản ngân sách này bằng cách thay thế mạng lưới vận hành phức tạp MPLS. Vấn đề không phải là liệu người ta có triển khai SD-WAN’s hay không, mà là khi nào và tốc độ triển khai ra sao.

2. Periscope data: Dự án biến cơ sở dữ liệu thành công cụ phân tích kinh doanh

Tên công ty: Periscope Data

VC: Accel’s Vas Natarajan.

Relationship:  Không có mối quan hệ.

Tài trợ: 34.5 triệu USD

Triển vọng: PD lấy dữ liệu từ các ứng dụng như dữ liệu và hệ thống hóa đơn để cho các doanh nghiệp hiểu được điều gì đang ảnh hưởng đến việc kinh donh của họ, như là kênh bán hàng nào đem lại nhiều khách hàng trung thành nhất.

Lý do: “Công ty đang xây dựng các công cụ khai thác dữ liệu cho các doanh nghiệp. Nó sẽ nhanh chóng trở thành chuẩn mực cho cách thức mà các nhóm tiến bộ đưa ra các câu hỏi về công việc kinh doanh của họ. Các công cụ này sẽ là trung tâm đầu não mới cho biz-ops (người tìm kiếm cơ hội kinh doanh).”

3. Classy: Gây quỹ phi lợi nhuận thế hệ mới

Tên công ty: Classy

VC: Sequoia’s Pat Grady

Quan hệ: Không có quan hệ. VC chỉ nghĩ rằng công ty này rất thú vị.

Tài trợ: 48 triệu USD.

Hoạt động: Classy là một trang chuyên gây quỹ cho các tổ chức xã hội.

Triển vọng: “Classy là một hệ thống hoạt động vì các tổ chức phi lợi nhuận. Đã đến lúc để những tổ chức lớn có thể tiếp cận giải pháp phần mềm tuyệt vời này. Classy đang nhanh chóng thay thế Blackbaud với vốn 3 tỉ USD, "thánh nhân" thế hệ cuối cùng cho các tổ chức phi lợi nhuận,” Grady cho hay.